Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Rùng mình sạt lở "lôi" nhà dân đến miệng tử thần

Công Xuân Thứ năm, ngày 29/12/2016 13:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhìn những ngôi nhà của người dân ở 2 khu tái định cư (TĐC) Sơn Liên, xã Sơn Liên và Anh Nhoi, xã Sơn Long, huyện miền núi Sơn Tây đang bị sạt lở đưa gần đến miệng bờ vực sâu ước đến 20-30m, nhiều người không khỏi rùng mình lo sợ.
Bình luận 0

 Nhiều khu vực kè tạm tại 2 khu dân cư Anh Nhoi và Sơn Liên bị sạt lở  

Sau 3 đợt mưa lũ lớn vừa qua, tại nhiều vị trí ở 2 khu TĐC Anh Nhoi và Sơn Liên đã bị sạt lở nặng. Theo đó đã đưa hàng chục ngôi nhà của người dân nơi đây ngày một đến gần hơn, trong đó nhiều ngôi nhà chỉ cách bờ vực sạt lở chỉ hơn chục bước chân.

Nhìn những ngôi nhà nằm chông chênh bên bờ vực sâu lên đến 20-30m, nhiều người chứng kiến không khỏi rùng mình lo sợ, đặc biệt là khi nhiều cơn mưa khá lớn đang lại trở về.

" Do ở gần bờ vực như vậy nên cứ mỗi lần thấy trời có mưa lớn, sợ đất lại sạt lở kéo nhà xuống vực nên bà con lại đưa nhau vào ngủ nhờ nhà người quen phía trong ", số hộ dân có nhà nằm gần vị trí sạt lở ở khu TĐC Sơn Liên lo lắng.

Nhà dân nằm ngay bên miệng vực thẳm

Trưa ngày 29.12, trao đổi với phóng viên báo Dân Việt/NTNN, ông Đinh Quang Ven, Phó chủ tịch UBND huyện Sơn Tây cho biết: "Trước dự báo mưa lớn sẽ đổ về, chúng tôi đã chỉ đạo cho lực lượng chức năng của huyện và chính quyền 2 xã  khẩn cấp lập kế hoạch di dời toàn bộ người dân, tài sản có nhà đang nằm gần vị trí sạt lở tại 2 khu TĐC trên ra khỏi khu vực nguy hiểm".

"Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế trước mắt, còn về lâu dài phải đầu tư làm kè chắn kiên cố thì mới ngăn chặn được sạt lở lấn sâu vào trong, cuốn nhà dân xuống vực. Thế nhưng qua tính toán để làm kè chắn, cần số tiền ít nhất phải 10 tỉ đồng. Với điều kiện là huyện nghèo nằm trong diện 30a như Sơn Tây, chúng tôi chỉ biết báo cáo lên tỉnh để đề nghị hỗ trợ mà thôi", ông Ven tâm sự.

                

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem