Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Sau kỷ luật, Chủ tịch huyện Lý Sơn lại bị tỉnh phê bình

Công Xuân Thứ năm, ngày 09/08/2018 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi bị kỷ luật do để xảy ra nhiều sai phạm trong lĩnh vực đầu tư các dự án, cho thuê đất tại địa phương, ông Nguyễn Thanh - Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn vừa bị chính quyền tỉnh Quảng Ngãi có văn bản phê bình vì chậm chỉ đạo khắc phục các sai phạm.
Bình luận 0

Trong văn bản số 4686/UBND-NC, do ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ký ngày 8.8.2018, cùng với việc phê bình ông Thanh, lãnh đạo chính quyền tỉnh yêu cầu vị Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn khẩn trương thực hiện rà soát vi phạm, thiếu sót 12 dự án đã cho thuê để xử lý theo quy định pháp luật. Trong đó, chú ý xem xét và xử lý việc cho ông Lê Văn Đại thuê trên 500m2 đất quốc phòng để xây dựng Nhà hàng - Khánh sạn An Vĩnh, nhưng chưa thực hiện đảm bảo thủ tục đúng quy định. Đồng thời, tiếp tục xử lý 32/40 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng, chú trọng 5 công trình còn nguyên hiện trạng, xử lý 13 trường hợp vi phạm xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp; chỉ đạo tháo dỡ 3 lều quán tại xã An Vĩnh... Chậm nhất đến ngày 30.9.2018 phải hoàn thành các yêu cầu trên.

 Ông Nguyễn Thanh - Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn.

Trước đó, tháng 4.2018, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ký quyết định thi hành kỷ luật ông Thanh vì để xảy ra nhiều sai phạm trong lĩnh vực đầu tư các dự án, cho thuê đất tại địa phương này.

Cụ thể, với cương vị là Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn trong giai đoạn từ tháng 4.2014-11.2015, ông Thanh chịu trách nhiệm chính về những sai phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy trong việc cho chủ trương triển khai 5 dự án đầu tư nhưng thiếu kiểm tra, xem xét về sự phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đã được UBND tỉnh phê duyệt, thống nhất chủ trương gia hạn thời gian thuê đất không đúng quy định....

Một công trình xây dựng sai phạm ở Lý Sơn.

Giai đoạn từ tháng 12.2015-10.2016, với trách nhiệm là Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, ông Thanh đã thiếu kiểm tra để UBND các xã An Vĩnh, An Bình và An Hải cho thuê đất không đúng quy định; không kịp thời chỉ đạo xử lý 31 trường hợp xây dựng trái phép, không phép; cấp giấy phép xây dựng 5 trường hợp thiếu thủ tục; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất 7 trường hợp (trực tiếp ký 2 trường hợp), cho thuê đất 2 trường hợp không đúng quy định...

Những vi phạm trên của ông Thanh đã làm ảnh hưởng đến uy tín bản thân và tổ chức Đảng. Vì vậy, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ra quyết định thi hành kỷ luật mức khiển trách vị vị Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem