Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Toàn bộ người dân nơi F0 sinh sống được xét nghiệm Covid-19

Nhiệt Băng Thứ năm, ngày 06/05/2021 15:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng việc tổ chức khoanh vùng và truy vết F1-F2, tỉnh Quảng Ngãi sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 cho toàn bộ người dân ở thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi, nơi bệnh nhân N.Đ.P (F0) đang sinh sống.
Bình luận 0

Chiều 6/5, trao đổi với PV Báo Dân Việt, đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi xác định bệnh nhân N.Đ.P mắc Covid-19, ngành y tế và cơ quan chức năng đã khẩn cấp thực hiện biện pháp phòng chống dịch tại thôn An Vĩnh như phong toả, khử khuẩn và tổ chức truy vết F1, F2.

Quảng Ngãi: Toàn bộ người dân nơi F0 sinh sống được xét nghiệm SARS-COV-2  - Ảnh 1.

Cán bộ y tế tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với trường hợp liên quan đến bệnh nhân N.Đ.P.

Cũng theo đại diện Sở Y tế Quảng Ngãi, thực hiện phương châm "phong tỏa diện hẹp nhưng lấy mẫu xét nghiệm diện rộng", nên toàn bộ người dân ở thôn An Vĩnh sẽ được lấy mẫu để xét nghiệm SARS-COV-2. Hiện ngành y tế đang triển khai việc này.

Theo thống kê sơ bộ, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, nơi bệnh nhân N.Đ.P đang sinh sống có khoảng 800 nhân khẩu, toàn bộ khu vực này hiện đã bị phong toả, chịu sự giám sát chặt chẽ từ lực lượng chức năng và chuyên môn của địa phương.

Quảng Ngãi: Toàn bộ người dân nơi F0 sinh sống được xét nghiệm SARS-COV-2  - Ảnh 4.

Tuyến đường vào thôn An Vĩnh hiện đang bị phong toả, giám sát của lực lượng chức năng.

Cùng với yêu cầu người dân thôn An Vĩnh không được tự động rời khỏi nơi cư trú, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, cấp thẩm quyền Quảng Ngãi cũng khuyến khích người dân ở khu vực lân cận, ở cùng xã Tịnh Kỳ tự nguyện đi xét nghiệm để biết chính xác tình trạng sức khỏe, nhằm chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Như Báo Dân Việt đã đưa tin, vào sáng nay (6/5), tỉnh Quảng Ngãi đã công bố ca mắc Covid-19 đầu tiên của đợt dịch năm nay, đó là nam bệnh nhân N.Đ.P (sinh 1996), ở xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Toàn bộ người dân nơi F0 sinh sống được xét nghiệm SARS-COV-2  - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng báo cáo tình hình với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh (đầu tiên bên phải) tại hiện trường thôn An Vĩnh vào trưa hôm nay, ngày 6/5.

Bước đầu cơ quan chức năng Quảng Ngãi đã xác định được 5 trường hợp F1 và 74 trường hợp F2 có liên quan đến ca bệnh Covid-19 này, đồng thời áp dụng các biện pháp xử lý và phòng chống dịch theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem