Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Xe chở công nhân Doosan Vina ngáng đường xe cứu hỏa đối diện mức phạt nào?

Công Xuân Thứ hai, ngày 06/07/2020 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi, hành vi đoàn xe chở công nhân Công ty Doosan Vina ngáng, cản trở đường xe cứu hỏa (xe ưu tiên) đang thực thi nhiệm vụ là vi phạm pháp luật. Hành vi này sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo luật định.
Bình luận 0

Sáng 6/7, liên quan đến vụ việc đoàn xe chở công nhân Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (gọi tắt là Công ty Doosan Vina), KKT Dung Quất có hành vi vượt mặt và không nhường đường cho xe cứu hỏa của Công an (CA) tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện nhiệm vụ chữa cháy tại xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn vào ngày 4/7 vừa qua, gây bất bình dư luận. PP Dân Việt đã trao đổi với Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Quảng Ngãi về việc này.

Quảng Ngãi: CSGT tỉnh nói gì việc xe chở công nhân DOOSAN ngáng đường xe cứu hỏa?  - Ảnh 1.

Quảng Ngãi: CSGT tỉnh nói gì việc xe chở công nhân DOOSAN ngáng đường xe cứu hỏa?  - Ảnh 2.

Xe chở công nhân Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam, KKT Dung Quất có hành vi vượt mặt và không nhường đường cho xe cứu hỏa đang thực hiện nhiệm vụ (ảnh cắt từ Clip)

Cùng xác nhận đã nắm thông tin vụ việc trên, đại diện Phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Qua hình ảnh từ clip đã ghi lại, rõ ràng hành vi vượt mặt và không nhường đường cho xe PCCC đang thực hiện nhiệm vụ là vi phạm pháp luật, sẽ bị xử lý theo pháp luật

Tuy nhiên theo đại diện CSGT tỉnh, để có cơ sở xử lý hành vi vi phạm trên (cản trở, không nhường đường cho xe ưu tiên) đúng luật định, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm việc với tài xế điều khiển phương tiện và đơn vị liên quan.

Trả lời câu hỏi PV: "Nếu hành vi (cản trở, ngáng đường xe cứu hỏa đang làm nhiệm vụ của số xe chở công nhân Doosan Vina), được xác định là đúng, mức phạt sẽ thế nào?", vị đại diện Phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đối chiếu theo quy định, hành vi vi phạm này sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng, người điều khiển phương tiện sẽ bị tước GPLX từ 1-3 tháng.

Quảng Ngãi: CSGT tỉnh nói gì việc xe chở công nhân DOOSAN ngáng đường xe cứu hỏa?  - Ảnh 3.

Lực lượng CSGT Quảng Ngãi đang xử lý 1 trường hợp vi phạm. Ảnh: Thanh Sơn

Được biết trước đó vào ngày 4/7, khi xe cứu hỏa của CA Quảng Ngãi đang di chuyển trên QL 1A để đến chữa cháy tại xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn, thì gặp đoàn xe 5 chiếc chở công nhân Doosan Vina đang lưu thông cùng chiều.

Qua hình ảnh trong clip cho thấy, mặc dù xe của lực lượng PCCC CA tỉnh đã bật đèn và bấm còi ưu tiên liên tục nhưng đoàn xe chở công nhân Doosan Vina vẫn tiếp tục chạy tốc độ cao, liên tục vượt nhau, không nhường đường cho xe chữa cháy dù đường khá vắng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem