Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Dự án thuỷ điện “bé lỗ mũi” tiếp tục xin điều chỉnh chủ trương đầu tư

Nhiệt Băng Thứ tư, ngày 14/04/2021 12:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau lần điều chỉnh thứ nhất cách đây gần 1 năm, chủ đầu tư dự án thuỷ điện Thạch Nham tiếp tục xin và được tỉnh Quảng Ngãi cho điều chỉnh chủ trương đầu tư lần thứ 2. Có công suất chỉ 5MW, đây là một trong số dự án thuỷ điện được ví “bé lỗ mũi” được cấp phép ở tỉnh này.
Bình luận 0

Sáng 14/4, đại diện UBND tỉnh Quảng Ngãi xác nhận với PV Báo Dân Việt, cấp thẩm quyền tỉnh đã có văn bản chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nhà máy thuỷ điện Thạch Nham, ở xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà. Theo đó tiến độ hoàn thành dự án sẽ được kéo dài đến tháng 6/2022.

Được biết dự án thuỷ điện Thạch Nham, do Công ty Cổ phần điện (gọi tắt Công ty) Nguyên Phát làm chủ đầu tư, được cấp phép vào tháng 12/2016 (số 2612/QĐ-UBND).

Quảng Ngãi:
Dự án thuỷ điện “bé lỗ mũi” tiếp tục xin điều chỉnh chủ trương đầu tư
 - Ảnh 1.

Hiện trường thi công của một công trình thuỷ điện ở Quảng Ngãi.

Theo quyết định này dự án thuỷ điện Thạch Nham có tổng công suất 5KW, gồm 2 tổ máy (2,5KW/tổ máy); diện tích đất sử dụng 1,8ha, tổng vốn đầu tư gần 148,6 tỷ đồng, thời hạn hoạt động 40 năm kể từ khi được cấp chủ trương đầu tư. Dự kiến xây dựng hoàn thành dự án và đưa vào vận hành vào tháng 3/2019.

Đến tháng 5/2020, trên cơ sở báo cáo và đề nghị của chủ đầu tư, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản cho điều chỉnh chủ trương đầu tư lần thứ nhất (số 301/QĐ-UBND, do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng ký ngày 6/5/2020).

Quảng Ngãi:
Dự án thuỷ điện “bé lỗ mũi” tiếp tục xin điều chỉnh chủ trương đầu tư
 - Ảnh 3.

Sông Trà Khúc, nơi một số dự án thuỷ được được cấp phép

Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa thể hoàn thành, vì vậy vào ngày 12/4 vừa qua, chủ đầu tư đã xin và được tỉnh Quảng Ngãi cho điều chỉnh, lùi thời gian hoàn thành đến tháng 6/2022.

Được biết với tổng công suất chỉ 5MW, đến thời điểm này dự án nhà máy thuỷ điện Thạch Nham là một trong số dự án thuỷ điện được ví "cò con", "bé lỗ mũi" được cấp phép ở địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trong đó dự án "siêu nhỏ nhất là" nhà máy thuỷ điện Hồ Nước Ngang, ở xã Ba Liên, huyện Ba Tơ, do Công ty TNHH đầu tư và xây dựng HDT làm chủ đầu tư, có công suất vỏn vẹn 1MW, với tổng vốn 19 tỷ đồng.

Quảng Ngãi:
Dự án thuỷ điện “bé lỗ mũi” tiếp tục xin điều chỉnh chủ trương đầu tư
 - Ảnh 4.

Công trình thuỷ điện Đăkđrinh, tỉnh Quảng Ngãi.

 Theo thống kê toàn tỉnh hiện có 27 dự án thuỷ điện được cấp phép, với tổng vốn đầu tư khoảng 20,7 ngàn tỷ đồng; tổng diện tích đất sử dụng khoảng 3.735 ha.

Các dự án trên tập trung nhiều nhất là ở các huyện Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng và Ba Tơ. Đến thời điểm này có 9/27 dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem