Chủ đề nóng

Quảng Ninh kỳ vọng vào chuỗi sự kiện "bung lụa" trong dịp 30/4-1/5

Nguyễn Quý Thứ sáu, ngày 23/04/2021 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
20.000 tỷ đồng là doanh thu mà ngành du lịch Quảng Ninh phấn đấu đạt được trong năm 2021. Loạt sự kiện trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 chính là điểm nhấn trong triển khai các chương trình kích cầu du lịch của Quảng Ninh năm 2021.
Bình luận 0

Theo bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, chuỗi các sự kiện, chương trình trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 là nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh, với sự đồng hành của doanh nghiệp nhằm phục hồi và lấy lại được đà tăng trưởng cho du lịch sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Qua đó, không chỉ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, mà còn tạo việc làm, ổn định đời sống cho hơn 70.000 lao động lĩnh vực du lịch của tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh kỳ vọng vào chuỗi sự kiện "bung lụa" trong dịp 30/4-1/5 - Ảnh 1.

Bãi tắm cộng đồng Hòn Gai sẽ chính thức khai trương và đưa vào sử dụng từ ngày 1/5. Ảnh: Minh Hiền.

Theo đó, từ ngày 18/4 đến 16/5, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra 27 sự kiện, chương trình, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Trong đó, tập trung chủ yếu tại TP.Hạ Long với 17 chương trình diễn ra xuyên suốt 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 30/4 đến 3/5). 

Điểm nhấn là chương trình Carnaval Hạ Long 2021 - "Vũ hội phố biển" và khai trương bãi tắm Hòn Gai; lễ hội hoa, khánh thành bức tượng đồng "Chú bò thịnh vượng"; diễu hành Carnaval và chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hạ Long - Kỳ quan hội tụ" tại quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng FLC Hạ Long; khánh thành sân golf Tuần Châu, động thổ dự án tổ hợp dịch vụ căn hộ khách sạn, khai trương Công viên Điêu khắc Tuần Châu...

Ngoài ra, một loạt các hoạt động vô cùng sôi động khác cũng sẽ được diễn ra với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như: Đêm nhạc hội "Tuần Châu - Đảo ngọc chào hè"; gala xiếc ba miền; triển lãm tranh ảnh... Sẽ có 5 điểm tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp, gồm 3 điểm tại TP.Hạ Long và 2 điểm tại TP.Cẩm Phả và TX.Đông Triều.

Quảng Ninh kỳ vọng vào chuỗi sự kiện "bung lụa" trong dịp 30/4-1/5 - Ảnh 2.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động này là sự kiện khai trương sân golf Tuần Châu. Ảnh: Đỗ Phương.

Tại các địa phương khác trong tỉnh Quảng Ninh cũng diễn ra nhiều sự kiện như lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ ra thăm đảo Cô Tô; ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Bình Liêu; chương trình Vân Đồn, Uông Bí chào hè…

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào chiều 22/4, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV đã xác định dịch vụ du lịch ngày càng giữ vai trò chủ đạo, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Hiện nay, Quảng Ninh có rất nhiều lợi thế, nhất là sau khi các tuyến cao tốc huyết mạch, động lực hoàn thành, mở ra cơ hội để đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm dịch vụ vận tải logistics tầm khu vực và quốc tế. 2 cảng biển lớn được đầu tư cũng sẽ mở ra cơ hội lớn để Quảng Ninh trở thành trung tâm cảng biển và dịch vụ cảng biển. Ngoài ra, du lịch cũng đang là thế mạnh với nhiều nhà đầu tư lớn...

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành du lịch chưa thể phục hồi ngay như trước đây. Vì vậy, để đạt được mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, cùng với việc tiếp tục phục hồi ngành du lịch, cần phải quan tâm thúc đẩy dịch vụ vận tải, logistics, đường bộ, đường hàng không, đường biển và các sản phẩm du lịch dịch vụ mới; phát triển thương mại điện tử...

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký cũng cho rằng, dịp nghỉ lễ tới đây là cơ hội vàng để du lịch Quảng Ninh phục hồi và lấy lại được đà tăng trưởng sau những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19. 

Vì vậy, cùng với việc tận dụng mọi cơ hội an toàn dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới, triển khai quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch, việc tập trung xây dựng, đưa vào các sản phẩm du lịch mới và làm mới các sản phẩm sẵn có sẽ góp phần gia tăng sức hút cho du lịch Quảng Ninh trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem