Chủ đề nóng

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội từ ngày 2/3

Thanh Tuyền Thứ ba, ngày 02/03/2021 16:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quảng Ninh cho phép mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới từ 0h ngày 2/3/2021. Riêng TX.Đông Triều chưa được tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao, hội nghị, hội thảo, cưới hỏi... cho đến khi có thông báo mới.
Bình luận 0

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn số 1180/UBND-DL1 về việc triển khai mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới từ 0h ngày 2/3/2021.

Theo đó, đối với người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến từ vùng có dịch của các địa phương giáp ranh với Quảng Ninh và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước. Đối với các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch, thực hiện khai báo y tế khi đến Quảng Ninh qua các chốt kiểm soát.

Đối với người từ Quảng Ninh đi các địa phương khác, được phép ra khỏi tỉnh Quảng Ninh (không phải khai báo y tế) nhưng nếu quay lại phải thực hiện các nội dung quy định nêu trên.

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội từ ngày 2/3 - Ảnh 1.

Quảng Ninh cho phép người dân được phép ra khỏi tỉnh. Ảnh: QMG

Tại 12 chốt kiểm soát giáp các tỉnh, thành phố, thực hiện kiểm soát khai báo y tế chặt chẽ đối với toàn bộ người vào tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt người từ vùng có dịch của các địa phương giáp ranh với Quảng Ninh; tiếp tục áp dụng khai báo y tế điện tử; khuyến cáo người dân chủ động khai báo y tế điện tử trước để giảm thiểu thời gian qua các trạm kiểm soát. Không kiểm soát người ra khỏi tỉnh Quảng Ninh. Dừng hoạt động của tất cả các chốt kiểm soát nội tỉnh.

Quảng Ninh cho cho phép xe cứu thương; xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định trong và ngoài tỉnh; xe chở lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế; xe đón, chở người hoàn thành cách ly; xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện... được lưu thông bình thường.

Tuy nhiên, tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh.

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội từ ngày 2/3 - Ảnh 2.

Du khách tham quan trên vịnh Hạ Long (Ảnh chụp tháng 9/2020).

Quảng Ninh cũng cho phép cơ sở dịch vụ, du lịch, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác trên địa bàn hoạt động trở lại, nhưng chỉ tổ chức đón khách nội tỉnh.

Cụ thể, đối với dịch vụ tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, tại các cảng tàu du lịch, các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long thực hiện việc giãn cách đảm bảo số lượng an toàn giữ khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và có các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Đối với phương tiện tham quan, phải thực hiện việc bố trí tối đa không quá 50% số ghế trên chuyến.

Các tàu lưu trú được phép chở số lượng khách theo đăng ký phù hợp với thực tiễn của tàu, nhưng phải triển khai các biện pháp không tập trung đông người tại các khu vực công cộng trên tàu, thực hiện việc bố trí lệch giờ ăn, giờ sinh hoạt chung…

Trường hợp phương tiện vận chuyển, lưu trú không có không gian hoặc giải pháp đảm bảo giãn cách, phải thực hiện giảm số người cho phù hợp; tất cả các phương tiện phải thực hiện tiêu độc, khử trùng theo đúng quy định trước khi hoạt động trở lại và thực hiện thường xuyên.

Các hoạt động chính trị, xã hội cần thiết được phép tổ chức, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo; hoạt động, dịch vụ văn hóa, thể thao; phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a; các hoạt động đám cưới, đám hỏi được tổ chức, nhưng phải thực hiện nghiêm việc giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch theo đúng yêu cầu hướng dẫn của Bộ Y tế và tỉnh Quảng Ninh.

Tỉnh Quảng Ninh giao Công an tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh xem xét việc mở lại hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện: Rạp chiếu phim, karaoke, massage, vũ trường, bar, pub, dịch vụ Internet, trò chơi điện tử.

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội từ ngày 2/3 - Ảnh 3.

Quảng Ninh yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch của các bộ phận...

Riêng TX.Đông Triều chưa được tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ, hoạt động, dịch vụ văn hóa, thể thao, hội nghị, hội thảo, cưới hỏi... cho đến khi có thông báo mới.

Về tổ chức hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh đang khẩn trương xây dựng quy trình phòng, chống dịch mới để đảm bảo an toàn cho sân bay, nhân viên sân bay và cộng đồng, đảm bảo sẵn sàng hoạt động sau khi được Bộ Giao thông-Vận tải cấp phép mở lại.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem