Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Nhiều DN lớn nợ thuế cả trăm tỷ đồng

Nguyễn Quý Thứ tư, ngày 10/06/2020 13:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin với Dân Việt, đại diện Cục Thuế Quảng Ninh cho biết, nhiều DN viện lý do khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng thực tế đã nợ thuế lũy kế nhiều năm liền.
Bình luận 0

Cục Thuế Quảng Ninh vừa có văn bản số 4445/CT-QLN về việc công khai thông tin của gần 400 doanh nghiệp nợ tiền thuế (đến thời điểm 30/4/2020). 

Theo đó, căn cứ điều 74 Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 ngày 19/11/2019, Cục thuế tỉnh đề nghị công khai thông tin về người nộp thuế; mã số thuế; người đại diện theo pháp luật; địa chỉ; tổng số tiền thuế nợ của các doanh nghiệp có số tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp kéo dài (đến thời điểm 30/4/2020). 

Quảng Ninh: Nhiều DN lớn nợ thuế cả trăm tỷ đồng - Ảnh 1.

DN có tên trong danh sách nợ thuế của Cục Thuế Quảng Ninh là những DN đang sở hữu những dự án lớn trên địa bàn tỉnh

Danh sách nhấn mạnh tới 30 DN nợ thuế với số tiền lớn, như Công ty CP Thống Nhất 508 (hơn 288 tỷ đồng); Công ty TNHH Quan Minh (gần 120 tỷ đồng); Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh (hơn 86 tỷ đồng); Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Cái Lân (gần 87 tỷ đồng); Công ty TNHH tập đoàn Xuân Lãm (hơn 83 tỷ đồng).... 

Đáng lưu ý, nhiều DN có tên trong danh sách nợ thuế của Cục Thuế Quảng Ninh lại là những DN đang sở hữu những dự án lớn trên địa bàn tỉnh, với dòng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Quảng Ninh: Nhiều DN lớn nợ thuế cả trăm tỷ đồng - Ảnh 2.

Cục thuế tỉnh thực hiện công khai thông tin người nộp thuế còn nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Để đảm bảo đối xử công bằng giữa các doanh nghiệp với nhau trong việc chấp hành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, đảm bảo nguồn thu trên địa bàn, Cục thuế tỉnh thực hiện công khai thông tin người nộp thuế còn nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh.

Đồng thời, Cục Thuế Quảng Ninh cũng cảnh báo, nếu các doanh nghiệp không thực hiện, cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem