Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Phát hiện kho quần áo nhập lậu lớn chưa từng có

Thanh Phong Thứ tư, ngày 02/12/2020 17:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện 509 kiện, gồm 28,3 tấn quần áo có dấu hiệu đã qua sử dụng trong một kho chứa hàng tại thị xã Đông Triều.
Bình luận 0

Cụ thể, vào ngày 01/12/2020, Đội QLTT số 1 (Đội cơ động chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả) thuộc Cục QLTT Quảng Ninh đã tiến hành khám kho hàng tại thôn Đông Thành, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều.

Tại thời điểm lực lượng QLTT đến kiểm tra, kho hàng có chứa 509 kiện (tổng cân nặng 28,3 tấn) quần áo đã qua sử dụng có dấu hiệu nhập lậu. Sau đó, lực lượng chức năng xác định chủ kho hàng là bà Bùi Thị Hoa Mai, sinh năm 1994, địa chỉ thường trú tại thôn 7, xã Nguyễn Huệ, thị xã Đông Triều.

Quảng Ninh: Phát hiện kho quần áo nhập lậu lớn chưa từng có - Ảnh 1.

Theo lực lượng QLTT, đây là kho hàng đã qua sử dụng nhập lậu lớn nhất miền Bắc

"Tại thời điểm khám, bà Bùi Thị Hoa Mai không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Theo khai nhận ban đầu, số hàng trên được chủ cơ sở thu gom tại nhiều nguồn khác nhau sau đó về gia công lại cho mới và đăng bán trên 03 tài khoản facebook "Tổng Kho Buôn Hàng Quảng Châu Giá Tận Xưởng"; "Mai Dương"; "Bui Mai". Thị trường tiêu thụ của nguồn hàng sau khi gia công lại chủ yếu là miền bắc và một số tỉnh miền Nam.

Đây có thể coi là kho hàng đã qua sử dụng nhập lậu lớn nhất miền Bắc. Đội QLTT số 1, Cục QLTT Quảng Ninh đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để giải quyết theo quy định của pháp luật", đại diện Đội QLTT số 1 cho hay.

Vì sao bạn e ngại quần áo “sida”?
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem