Chủ đề nóng

Vì sao bạn e ngại quần áo “sida”?

Huân Y Thảo Thứ năm, ngày 26/11/2015 08:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu chịu khó tìm kiếm, bạn có thể mua được những món hàng hiệu cũ với mức giá rất “hời”.
Bình luận 0

Có những lý do rõ rệt cho việc nhiều người không bao giờ chấp nhận mua và mặc quần áo “sida” (hay quần áo cũ, secondhand). Họ đều có cái lý của mình, và nhiều lý do trong số ấy không hoàn toàn là bâng quơ. Nếu giải quyết được các vấn đề này, hàng hiệu giá cũ sẽ có nhiều hơn lượng khách hàng say mê chúng.

1. Không biết rõ nguồn gốc

Không biết chiếc đầm cũ mình mua từ đâu mà ra, có thật từ Nhật, từ Hàn như lời người bán hàng quảng cáo hay không…đó là tâm lý hết sức bình thường của phụ nữ khi đi mua sắm, thậm chí cả đồ mới chứ đừng nói đồ cũ.

Với những quần áo đã qua sử dụng, việc không còn đủ tem, mác khiến nhiều người lo ngại cũng là chuyện đương nhiên, và họ thà bỏ nhiều tiền ra để mua đồ mới mà biết rõ xuất xứ còn hơn là mua đồ cũ, rẻ và không rõ nguồn gốc.

Nguồn gốc của quần áo “sida” luôn là câu hỏi đối với người tiêu dùng

2. Không biết ai đã mặc đó

Đây có lẽ là mối lo ngại lớn nhất của những tín đồ quần áo hàng thùng. Họ có thể rất thích đấy, nhưng việc không biết ai đã mặc nó thật là điều khó chịu. Họ lo rằng biết đâu một người có bệnh da liễu đã mặc nó thì sao, đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Việc mặc quần áo cũ mà không biết ai đã sử dụng nó khác với việc bạn mặc lại quần áo của anh, chị, em mình. Và một khi nỗi lo nghĩ này còn chưa được giũ bỏ, nhiều người còn có cái nhìn không thoải mái với quần áo cũ.

Nếu biết được người đã mặc qua những quần áo này thì tốt biết mấy!

3. Hàng nhái cũng đầy rẫy

Nếu chịu khó tìm kiếm, bạn có thể mua được những món hàng hiệu cũ với mức giá rất “hời”. Nhưng đừng tưởng rằng không có hàng nhái tại những địa chỉ bán đồ cũ, dù đã qua kiểm nghiệm của nhiều con nghiện mua sắm.

Một shop đồ cũ khá có tiếng ở khu vực Minh Khai (HN) rao bán những chiếc kính Dior so real đã qua sử dụng với mức giá…220 ngàn đồng, liệu bạn có tin ấy là đồ thật? Ngay cả các trang web bán đồ cũ uy tín của nước ngoài còn chẳng có giá ấy!

Tinh mắt để phân biệt hàng thật,hàng nhái khi mua đồ cũ

4. Không thích vì đơn giản là…cũ!

Chẳng ai lại không thích những gì mới mẻ và chỉ thuộc về mình. Chính vì vậy, chỉ riêng đặc điểm “cũ” của quần áo, phụ kiện secondhand đã đủ khiến họ không hài lòng. Còn bạn, có lý do nào nữa khiến bạn dửng dưng với sức hút của đồ “sida” không?

Chỉ riêng đặc điểm cũ đã khiến nhiều người không còn mặn mà

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem