Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Suất cơm ấm lòng sĩ tử vùng cao trước giờ thi

Bùi My - Trần Hường Thứ ba, ngày 26/06/2018 19:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đồng hành cùng các em học sinh trong kỳ thi THPT năm 2018, huyện đoàn vùng cao Bình Liêu (Quảng Ninh) đã trao hơn 100 suất cơm miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn giữa giờ nghỉ trưa sau môn thi thứ 3.
Bình luận 0

Để trợ giúp các thi sinh, Đoàn thanh niên Bình Liêu còn bố trí 2 đội xe ôm tình nguyện sẵn sàng đưa đón cho các thí sinh đến điểm thi, 1 đội trông giữ đồ cho các thí sinh dự thi, 1 đội phát nước uống miễn phí và tư vấn cho các thí sinh.

Những hộp cơm được các thanh niên tình nguyện chuẩn bị rất chu đáo.

Suất cơm trao tận tay các thí sinh vẫn còn ấm nóng.

Thí sinh “méo mặt” vì không đủ thời gian làm bài

Ghi nhận của Dân Việt, chiều nay (26.6), hơn 14.000 thí sinh tại hội đồng thi Quảng Ninh đã kết thúc ngày thi thứ hai của kỳ thi THPT quốc gia với môn thi bắt buộc Ngoại ngữ. Đa phần, các thí sinh rời phòng với tâm trạng lo lắng do đề khó, không kịp thời gian làm bài.

15 giờ 30 phút, các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia đã hoàn thành bài thi Ngoại ngữ. Đề thi gồm 50 câu trắc nghiệm trong vòng 60 phút. Tại điểm thi THPT Ngô Quyền, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều thí sinh rạng rỡ vì làm được bài, nhưng cũng không ít thí sinh buồn đến “méo mặt”.

Các thí sinh tại điểm thi THPT Ngô Quyền “méo mặt” vì bài thi Ngoại ngữ có phần quá sức

Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi Ngoại ngữ năm nay quá khó đối với những thí sinh có sức học trung bình, khá. Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Tâm chia sẻ: “Em thấy đề thi môn Anh dài miên man. Em đọc mà không hiểu gì. Có lẽ em chỉ làm đúng khoảng 20/50 câu.”

Cũng trong sáng nay, các sĩ tử đã bước vào ngày thi THPT quốc gia thứ hai với tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh). Đa phần các thí sinh rời phòng thi với tâm trạng khá lo lắng do đề khó và không kịp thời gian làm bài.

Túi và đồ dùng của thí sinh được trông coi cẩn thận.

9 giờ 30 phút, tại điểm thi THPT Hòn Gai, các thí sinh tự do đã bắt đầu rời phòng thi sau khi kết thúc hai môn Vật Lý và Hóa học. Trong khi đó, các thí sinh còn lại cũng tiếp tục với bài thi Sinh học – môn cuối cùng trong tổ hợp Khoa học tự nhiên.

 Các thí sinh tự do hoàn thành hai bài thi Vật Lý và Hóa học ra về đầu tiên.

Theo quan sát của phóng viên, nhiều thí sinh ra về với gương mặt khá buồn bã. Thí sinh tự do Trần Đinh Huy chia sẻ: “Em cảm thấy đề năm nay khó hơn hẳn năm 2017. Câu hỏi trong đề bao gồm cả kiến thức lớp 11”.

Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi ba môn Vật lý, Hóa học, Sinh học năm nay đều khó và dài. Thậm chí nhiều thí sinh phải khoanh bừa vì không biết làm. Thí sinh Nguyễn Công Thắng cho biết: “Em làm bài không tốt. Với đề thi môn Hóa học thì em thấy 18 câu đầu khá đơn giản, nhưng 22 câu sau thì không dễ lấy điểm. Còn môn Vật lý, em thậm chí không kịp bấm máy tính!”

Nhiều thí sinh mếu máo vì làm bài không tốt

Ngoài ra, ghi nhận tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Hạ Long, thời tiết buổi sáng ngày thi thứ hai không hề thuận lợi: mưa lớn và kéo dài. Các thí sinh đều tranh thủ thời điểm mưa ngớt để đến điểm thi.

Thời tiết không ủng hộ nên các thí vội vã đến điểm thi từ sớm

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem