Chủ đề nóng

Quảng Ninh: Xử phạt 9 hướng dẫn viên "chui" dẫn khách Trung Quốc

Nguyễn Quý Thứ ba, ngày 28/03/2017 14:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong 4 ngày (từ 24 - 28.3), Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra 124 hướng dẫn viên đoàn khách. Qua đó, đã lập biên bản 16 trường hợp, xử phạt hành chính 9 trường hợp hướng dẫn viên không có thẻ và dùng thẻ giả, phạt gần 70 triệu đồng.
Bình luận 0

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp ngày 22.3.2017 về "Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành đón khách du lịch qua cửa khẩu Móng Cái", từ ngày 24.3 Đoàn Kiểm tra liên ngành của TP. Móng Cái đã phối hợp với Thanh tra Sở Du lịch kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành của các doanh nghiệp du lịch tham gia đón khách qua cửa khẩu Móng Cái.

Một đoàn khách du lịch người Trung Quốc được hướng dẫn viên đưa tới khu vực mua sắm bên ngoài Chợ Hạ Long 1 (Ảnh: Nguyễn Quý).

Các đơn vị có hướng dẫn viên vi phạm là Công ty Du lịch và Dịch vụ Hữu Nghị (1 trường hợp vi phạm); Công ty CP Du lịch Quốc tế ASEAN (3 trường hợp); Công ty Du lịch Quốc tế Cửa khẩu (1 trường hợp) và Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Thiên Cung (4 trường hợp).

Ngoài ra, Đoàn công tác còn thực hiện cưỡng chế tháo dỡ 12 biển quảng cáo bằng tiếng nước ngoài sai quy định; thanh tra các điểm có các tour du lịch của khách; công khai minh bạch giá cả dịch vụ tại các điểm bán hàng đối với khách du lịch; việc chấp hành các quy định của tỉnh đối với các công ty lữ hành liên quan đến việc ký hợp đồng với hướng dẫn viên…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem