Chủ đề nóng

Thực hư việc lực lượng chức năng đánh hướng dẫn viên du lịch Hội An

Trương Hồng Thứ hai, ngày 11/01/2016 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 11.1, Thượng tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An, Quảng Nam bác bỏ chuyện lực lượng quy tắc đô thị thành phố đánh hướng dẫn viên du lịch tự do như video trên Facebook.
Bình luận 0

Theo Thượng tá Nghĩ, vào tối ngày 10.1, hướng dẫn viên tự do Lê Trung Quang (29 tuổi, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), dẫn một đoàn khách gồm 8 người Hàn Quốc vào tham quan khu vực Chùa Cầu, phố cổ Hội An.

Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu anh Quang mua vé cho đoàn khách, thì Quang lẩn trốn và tiếp tục dẫn đoàn khách này theo đường khác lên đường Phan Châu Trinh nhằm mục đích trốn vé để vào khu vực Chùa Cầu.

Khách đến du lịch khu vực phố cổ và Chùa Cầu bắt buôc phải mua vé vào tham qua theo quy định

Khi đang đưa những vị khách của mình thưởng ngoạn trong khu vực trung tâm phố cổ thì Quang bị đội quy tắc thành phố tiếp tục kiểm tra và yêu cầu Quang đến văn phòng hướng dẫn để lập biên bản vi phạm. Quang bất hợp tác và chửi bới lực lượng chức năng bằng những lời lẽ hết sức thô tục.

Đội quy tắc đã gọi điện nhờ Công an phường Minh An can thiệp thì ngay lập tức Quang tháo chạy. Khi lực lượng công an và đội quy tắc ra sức rượt đuổi thì Quang tự vấp ngã, sau đó hô hoán rằng mình bị lực lượng đánh.

Chứng kiến vụ việc, một số người có mặt tại hiện trường đã ghi lại hình ảnh và tung lên các diễn đàn mạng nhưng tuyệt nhiên không xảy ra xô xát.

Anh Quang (áo trắng).

Thượng tá Nghĩ nói thêm, sự việc hiện Công an phường Minh An đang tạm giữ thẻ hành nghề của hướng dẫn viên du lịch nước ngoài của Quang và sẽ xử lí hành chính. Nhưng sáng ngày 11.1, cơ quan công an chủ động gọi điện với mục đích yêu cầu Quang đến trụ sở giải quyết thì Quang không nghe máy.

“Thời gian qua nhiều hướng dẫn viên du lịch tự do thường xuyên dẫn khách tham quan vào khu vực phố cổ “chuôi” và trốn vé rất nhiều, khách thì đã đưa tiền cho hướng dẫn viên mua vé hết, nhưng mấy ổng lợi dụng không mua vé nhằm mục đích chiếm số tiền đó của khách du lịch. Việc này, sẽ bị xử lý nghiêm” - Thượng tá Nghĩ cho biết.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem