Chủ đề nóng

Quảng Trị: Bị phạt tiền vì chiếm đất

Ngọc Vũ Thứ ba, ngày 07/02/2023 09:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo cơ quan chức năng, sau khi chiếm đất, 2 người dân còn rào chắn, xây dựng vật kiến trúc, trồng cây… và chống đối khi bị kiểm tra, xử lý.
Bình luận 0

Ngày 7/2, UBND TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị xác nhận, vừa quyết định xử phạt 2 người dân vì đã chiếm đất nông nghiệp là đất trồng lúa tại khu vực đô thị do UBND phường Đông Lễ quản lý.

Quảng Trị: Bị phạt tiền vì chiếm đất - Ảnh 1.

2 hộ dân chiếm đất, dựng chòi, lán trại và trồng cây. Ảnh: N.V

Cụ thể, bà Trần Thị H (SN 1969, trú khu phố 3, phường Đông Lễ) đã chiếm 2.408m2. Ông Trương Phúc Kh (SN 1985, trú khu phố Phương Gia, phường Đông Lễ) chiếm 2.960m2.

Sau khi chiếm đất, 2 người này đã rào chắn, xây dựng chòi lán, trồng cây…, đồng thời chống đối lực lượng chức năng khi bị kiểm tra, xử lý.

UBND phường Đông Lễ và các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền, vận động, giải thích nhưng 2 người vẫn không chấp hành quy định pháp luật, tiếp tục chiếm đất.

Vì vậy, UBND TP.Đông Hà đã quyết định xử phạt mỗi người 55 triệu đồng về hành vi nêu trên, đồng thời buộc tháo dỡ toàn bộ vật kiến trúc, công trình trên đất và chặt hạ, di dời toàn bộ cây trồng ra khỏi diện tích đất đã chiếm, khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại đất đã chiếm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem