Chủ đề nóng

Quảng Trị: Người phụ nữ đi cùng 5 thanh niên vào nhà đánh người với lý do đòi nợ

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 09/05/2022 06:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phụ nữ tên Sinh thừa nhận có đi cùng nhóm 5 thanh niên đến nhà “con nợ” để hỏi về việc trả tiền vay mượn, sau đó xảy ra xô xát ngoài mong muốn.
Bình luận 0

Ngày 9/5, Công an huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị xác nhận đang điều tra vụ việc nhóm thanh niên xông vào nhà dân đánh người tại xã Trung Nam, thuộc huyện này.

Quảng Trị: Người phụ nữ đi cùng 5 thanh niên vào nhà đánh người với lý do đòi nợ - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên vây đánh anh Tiệp, còn người nhà thì can ngăn. Ảnh: Cắt từ clip T.T

Trước đó, vào khoảng 8h30 ngày 8/5, anh Tạ Quang Tiệp (39 tuổi, trú thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, Vĩnh Linh) vừa về tới nhà mình thì bất ngờ bị một nhóm 5 thanh niên xông vào nhà đánh bằng gậy, mũ bảo hiểm, đấm đá liên tục trong nhiều phút. Mẹ và người thân anh Tiệp đứng ra can ngăn cũng bị nhóm côn đồ đánh đập gây thương tích.

Ngay sau đó, lực lượng Công an xã Trung Nam và Công an huyện Vĩnh Linh có mặt tại hiện trường.

Nhóm người sau khi hành hung anh Tiệp đã lên xe tính bỏ đi, nhưng bị người dân và công an chặn lại.

Anh Tiệp nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Quảng Trị: Người phụ nữ đi cùng 5 thanh niên vào nhà đánh người với lý do đòi nợ - Ảnh 2.

Anh Tiệp (nằm) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Ảnh: Ngọc Vũ

Tiếp xúc với PV Dân Việt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, anh Tiệp cho biết: Năm 2019, anh có liên kết nuôi tôm với một phụ nữ tên Sinh (lúc đó là cán bộ ngành y tế công tác tại TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Bà Sinh đầu tư vốn, còn anh Tiệp phụ trách chuẩn bị hồ nuôi. Do dịch bệnh, việc nuôi tôm thất bại. Bẵng đi nhiều năm, những ngày gần đây anh Tiệp bị nhóm côn đồ nói trên đe dọa, rải vàng mã vào nhà và bắt anh phải trả nợ cho người phụ nữ này khoảng 700-800 triệu đồng, trong khi giữa hai người chưa từng có giấy tờ gì liên quan ghi nhận việc có nợ nần.

"Tôi có nói với bà Sinh là nếu bà có giấy tờ nào chứng minh tôi vay mượn tiền của bà thì bà cứ kiện tôi ra toà. Nhưng, bà Sinh không kiện" - anh Tiệp nói.

Tối 8/5, trao đổi với PV Dân Việt qua điện thoại, bà Sinh thừa nhận sáng cùng ngày có đi cùng 5 thanh niên trú tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đến nhà anh Tiệp, sau đó xảy ra xô xát.

Bà Sinh khẳng định năm 2019 đã cho anh Tiệp mượn 700 triệu đồng để nuôi tôm chứ không hề liên kết nuôi tôm như lời anh Tiệp nói.

Theo lời bà Sinh, vì có mối quan hệ thân tình, tin tưởng anh Tiệp nên cho mượn tiền mà không có giấy tờ gì, mỗi lần cho mượn vài chục triệu, cộng dồn lên tới 700 triệu đồng.

Quảng Trị: Người phụ nữ đi cùng 5 thanh niên vào nhà đánh người với lý do đòi nợ - Ảnh 3.

Anh Tiệp cho rằng nhóm thanh niên đánh mình trước đó đã rải vàng mã vào nơi ở của anh. Ảnh: Tạ Tiệp

Giải thích lý do tại sao sau nhiều năm mới đòi tiền, bà Sinh nói, những năm qua vì phải chăm bố ốm nặng (vừa qua đời vào tháng 2/2022), đồng thời nghĩ rằng anh Tiệp mới nuôi tôm thất bại nên không nỡ đòi nợ. Nay bà Sinh có nhu cầu làm nhà, cần tiền nên tìm anh Tiệp đòi nợ, nhưng anh Tiệp không trả với lý do hùn vốn làm ăn, thua lỗ thì phải chịu.

Sau nhiều lần tìm anh Tiệp để bàn phương án trả nợ nhưng không được, sáng 8/5, bà Sinh đi cùng 5 thanh niên tìm đến nhà anh Tiệp để gặp bố mẹ anh Tiệp với mục đích nhờ can thiệp, khuyên răn, thương lượng việc trả nợ. Tuy nhiên, khi vừa gặp nhau, nhóm thanh niên đã xảy ra cãi nhau, xô xát với anh Tiệp.

"Một người bạn ở Huế đã bảo 5 thanh niên đó đi theo để bảo vệ tôi. Lúc còn ngồi trên xe, tôi đã dặn mấy thanh niên chỉ bảo vệ tôi chứ không được manh động, thế nhưng vừa dừng xe đã xô xát, đó là chuyện tôi không mong muốn. Còn việc rải vàng mã vào nơi ở của anh Tiệp tôi không biết" - bà Sinh nói.

Bà Sinh xác nhận, sau khi vụ xô xát xảy ra, bà và nhóm 5 thanh niên bị mời đến Công an huyện Vĩnh Linh làm việc.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Clip nhóm thanh niên vây đánh anh Tiệp. Clip: Người nhà anh Tiệp cung cấp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem