Chủ đề nóng

Quảng Trị: Nhà chức trách đang điều tra vụ 1 triệu con tôm nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu

Chủ nhật, ngày 02/05/2021 06:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đang thụ lý, xác minh, điều tra vụ việc toàn bộ hơn 1 triệu con tôm giống trong 2 hồ tôm trên địa bàn bị chết trắng sau một đêm với nghi vấn bị kẻ xấu đầu độc.
Bình luận 0

Trước đó, ngày 28/4/2021, ông Tạ Quang Đức, sinh năm 1989, trú tại thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh, chủ hồ tôm rộng 2.000 m2 tại Thôn 5, xã Gio Hải, huyện Gio Linh (Quảng Trị) trình báo sự việc tôm giống trong hồ của mình bỗng dưng chết sạch, xác nổi trắng hồ thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Trước đó 7 ngày, ông Đức tiến hành thả 56 vạn com tôm giống trong hồ của mình.

Quảng Trị: Nhà chức trách đang điều tra vụ 1 triệu con tôm nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu - Ảnh 1.

Lực lượng Công an huyện Gio Ginh (Quảng Trị) đang điều tra tại hiện trường - Ảnh Thanh Lộc

 Gần hồ ông Đức là hồ tôm 2.200 m2 của ông Hồ Văn Chiến, 52 tuổi, trú Thôn 5, xã Gio Hải, Gio Linh cũng có trên 50 vạn con tôm giống vừa thả đúng 1 tuần cũng bị chết. 

Ông Chiến cho biết, sau khi nghe tin hồ của ông Đức có tôm chết, trưa cùng ngày 28.4, ông về hồ của mình kiểm tra thì phát hiện tôm toàn bộ tôm trong hồ cũng bị chết. Cả ông Đức và ông Chiến đều cho rằng hồ tôm giống của mình bị đầu độc và trình báo công an để điều tra.

Tại hiện trường, lực lượng Công an huyện Gio Linh có thu giữ 1 bao ni lông bên mép hồ có chứa thuốc trừ sâu, đồng thời lấy mẫu nước đi xét nghiệm để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.


Lê Minh (Báo Quảng Trị)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem