Chủ đề nóng

Quảng Trị sắp có 2 phó giám đốc “đặc biệt”

Ngọc Vũ Chủ nhật, ngày 20/06/2021 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Quảng Trị sắp có 2 phó giám đốc đặc biệt. Đây là 2 phó giám đốc sẽ được bổ nhiệm sau khi vượt qua cuộc thi tuyển lần đầu tiên tổ chức.
Bình luận 0

Mới đây, ông Phan Văn Phụng - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị xác nhận, đơn vị vừa thông báo thi tuyển 1 Phó Giám đốc Sở Công Thương và 1 Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Quảng Trị sắp có 2 phó giám đốc “đặc biệt” - Ảnh 1.

Thông báo thi tuyển 2 Phó Giám đốc Sở của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Quảng Trị. (Ảnh: Ngọc Vũ)

Theo ông Phụng, trong công tác cán bộ, Trung ương khuyến khích việc thi tuyển. Việc này sẽ tránh được tình trạng cán bộ tập trung ở một địa phương, một đơn vị và chọn được người đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Việc thi tuyển đối với hai chức danh trên được thực hiện theo đề án của Tỉnh ủy Quảng Trị.

Để được thi tuyển hai vị trí nói trên, cán bộ, công chức, viên chức phải đảm bảo đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định, có trong quy hoạch chức danh thi tuyển giai đoạn 2020 - 2025 hoặc quy hoạch chức danh tương đương hoặc cao hơn với chức danh tuyển chọn.

Quảng Trị sắp có 2 phó giám đốc “đặc biệt” - Ảnh 2.

Sở GDĐT Quảng Trị là một trong hai cơ quan chuẩn bị có Phó Giám đốc Sở mới sau đợt thi tuyển. (Ảnh: Ngọc Vũ).

Những người có quy hoạch chức danh tương đương phải có chuyên ngành đào tạo phù hợp và phải được quy hoạch trong các cơ quan, đơn vị cùng khối ngành, lĩnh vực với chức danh thi tuyển; trường hợp đặc biệt do Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định…

Quá trình thi tuyển, thí sinh trải qua 2 vòng thi gồm xây dựng đề án, lựa chọn chủ đề bằng bốc thăm, trình bày và bảo vệ đề án. Người trúng tuyển là người có điểm số cao nhất trong số những người đạt 50 điểm trở lên (điểm thi được chấm theo thang điểm 100).

Sau khi xác định người trúng tuyển, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ hoàn thiện hồ sơ nhân sự, lấy ý kiến các cơ quan liên quan, thẩm định, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiêu chuẩn chính trị.

Căn cứ vào kết quả thi tuyển, tiêu chuẩn, điều kiện, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị sẽ thực hiện các quy trình và quyết định bổ nhiệm cán bộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem