Chủ đề nóng

quen tay

 • "Khách sạn" cho rắn doanh thu hơn 1 tỷ đồng/năm ở miền Tây

  "Khách sạn" cho rắn doanh thu hơn 1 tỷ đồng/năm ở miền Tây

  Tự mày mò, tìm hiểu tập tính của rắn ráo trâu (hổ hèo), anh không nuôi đại trà trong lồng như những nông dân miền Tây khác mà tận dụng 70 m2 đất trong xưởng mộc của gia đình, xây hai dãy "khách sạn" cho rắn ở gồm hàng trăm hộc nhỏ liền kề nhau, ngoài có nắp đậy bằng lưới kẽm. Ước tính mỗi năm anh La Minh Vũ lãi khoảng 700 triệu đồng sau khi trừ các chi phí.
 • Nghề chỉnh cái... tư duy

  Nghề chỉnh cái... tư duy

  Dân Việt - Khách hàng của bác thường là những khách cũ, già như bác, đã quen tay kéo, không thích “sửa cái đầu” ở chỗ khác.
 • Gia đình ngột ngạt vì... vợ đoảng

  Gia đình ngột ngạt vì... vợ đoảng

  (Dân Việt) - Tôi lấy vợ được 3 năm, đã có con gái 2 tuổi, vợ tôi đang làm thạc sĩ, sắp lên trưởng phòng. Nhưng càng ngày, tôi càng thấy gia đình ngột ngạt. Nguyên nhân là vợ tôi không biết làm việc nhà.
 • Tiết kiệm không đúng chỗ

  Tiết kiệm không đúng chỗ

  (Dân Việt) - Bộ GDĐT đang hối hả chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới. Các trường đại học cũng tấp nập cử người đi tư vấn tuyển sinh cho các thí sinh. Thời gian xem vậy mà nhanh phết...
 • Lo giữ nghề cho dân

  Lo giữ nghề cho dân

  (Dân Việt) - Những năm gần đây, nghề mây, tre đan ở xã Hoàng Giang (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) phát triển, tạo việc làm và đem lại thu nhập khá cho nông dân. Tuy nhiên, làm thế nào để người dân gắn bó lâu dài với nghề là bài toán khó mà chính quyền địa phương đang tìm lời giải.