Chủ đề nóng

Quilt 200 SE – Xóa tan nỗi lo đốm vằn, lem lép hạt

Hà Thủy Thứ năm, ngày 15/04/2021 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cách đây mấy tháng, trong lần tham dự một hoạt động của chương trình "Cánh đồng mơ ước" của nhà phân phối ADC, ông Nguyễn Văn Út, ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang được giới thiệu sử dụng sản phẩm Quilt 200 SE để trị bệnh đốm vằn và lem lét hạt trên lúa.
Bình luận 0

Lần đầu sử dụng sản phẩm mới này, ông cũng còn chút băn khoăn, hoài nghi, nhưng chỉ sau mấy tháng, kết quả thực tế đã khiến ông hoàn toàn bất ngờ.

Quilt 200 SE – Xóa tan nỗi lo đốm vằn, lem lép hạt - Ảnh 1.

Nhân viên kỹ thuật Syngenta hướng dẫn nông dân sử dụng sản phẩm Quilt 200 SE

Khác biệt trong kiểm soát nấm bệnh

Được sản xuất từ công nghệ tiên tiến đến từ Syngenta, Quilt 200SE đặc trị các bệnh hại chính trên lúa như đốm vằn (Rhizoctonia solani) và nhóm nấm gây bệnh lem lép hạt (Helminthosporium sp., Curvularia oryzae).

Quilt 200 SE – Xóa tan nỗi lo đốm vằn, lem lép hạt - Ảnh 2.

Quilt 200 SE giúp nông dân xóa tan nỗi lo đốm vằn, lem lép hạt

Sau khi được phun lên cây trồng, Quilt 200SE chuyển vị và lưu dẫn đến những phần mô non, bảo vệ cây lúa khỏi sự tấn công khỏi nấm bệnh, hạt vào chắc tới cậy, gia tăng năng suất cho nhà nông.

 Thực tế, Quilt 200SE là kết quả của quá trình nghiên cứu, sáng tạo một cách nghiêm túc với mục tiêu mang đến sản phẩm có thành phần hoạt chất và phụ gia tối ưu, tạo sự khác biệt về tính năng và hiệu quả trong kiểm soát nấm bệnh, giúp nâng cao năng suất và chất lượng lúa gạo, gia tăng hiệu quả đầu tư của người nông dân.

Trước đó, sản phẩm này đã chứng minh tính hiệu quả trên cây bắp, lúa mì, lúa mạch, lúa nước… tại các nước châu Mỹ như Mỹ, Canada... Khi công nghệ sản xuất được đưa về Việt Nam, các nhà khoa học của Syngenta đã hợp tác với các viện nghiên cứu, các cơ quan chức năng ở địa phương khảo nghiệm, đánh giá hiệu quả của sản phẩm trên nhiều điều kiện địa hình khác nhau, từ đó có những hướng dẫn cụ thể để sản phẩm đạt được hiệu quả cao nhất.

Đây cũng là minh chứng cho nỗ lực của Syngenta trong việc đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo để đáp ứng sự mong đợi của người nông dân về những sản phẩm mới, hiệu quả cho mùa vụ, an toàn cho sức khỏe và môi trường, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu và áp lực sâu bệnh ngày càng gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất nông nghiệp của bà con.

Sự kết hợp ăn ý của hai 'ông lớn'

Quilt 200 SE – Xóa tan nỗi lo đốm vằn, lem lép hạt - Ảnh 3.

Lễ ký kết hợp tác phân phối sản phẩm Quilt 200 SE giữa Công ty Syngenta Việt Nam và Công ty ADC

Sau một vụ lúa với rất nhiều trải nghiệm, nông dân đánh giá cao hiệu quả sau khi sử dụng Quilt 200SE với hai thời điểm: thời điểm thứ nhất là phun lúc lúa phân hóa đòng 1 ly, giúp tối ưu số hạt trên bông và thời điểm thứ 2 là lúc lúa trỗ xẹt 5%, giúp tăng tỷ lệ hạt chắc.

Thăm ruộng lúa đang trổ bông, ông Nguyễn Văn Hùng ở xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, phấn khởi kể ruộng của ông được phun Quilt 2 lần mà kết quả đã khác biệt thấy rõ. Lúa tốt, bông lúa vàng, hạt sáng, đầy hứa hẹn một vụ mùa bội thu.

Sự ra mắt của Quilt còn có thêm một điểm rất đặc biệt, đó là sự đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác giữa Syngenta và nhà phân phối ADC. Sự kết hợp giữa một công ty có bề dày lịch sử hơn 250 năm như Syngenta với một công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối như ADC đã giúp nông dân có cơ hội tiếp cận giải pháp mới với giá thành hợp lý.

Vụ lúa Hè Thu 2021, toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long gieo cấy trên 1,52 triệu ha. Hiện giờ, các trà lúa đang bước vào giai đoạn cực trọng, đây là thời điểm thích hợp để sử dụng Quilt 200SE.

Theo dự báo của các cơ quan chức năng, mùa mưa năm nay đến sớm, tình hình hạn, mặn giảm nhiều so với các năm trước nên rất nhiều khả năng vụ lúa Hè Thu 2021 ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ có nhiều thuận lợi. Đặc biệt, với sự trợ giúp đắc lực của Quilt 200SE, hy vọng bà con sẽ có một vụ mùa thắng lợi.

Liều lượng sử dụng: 0.75 L/ha (pha 50ml/25 lít, phun 15 bình/ha hoặc pha 37,5 ml/ bình 16 lít phun 20 bình/ha).

Quilt 200SE là sự kết hợp hoàn hảo của 2 hoạt chất chính:

- Azosystrobin (75g/l ): tác động ức chế tổng hợp năng lượng ở ty thể nấm bệnh

- Propiconazole (125g/l): ngăn cản tổng hợp Ergosterol chất tham gia cấu trúc màng tế bào nấm bệnh.

Quilt 200SE đặc trị các bệnh hại chính trên lúa như đốm vằn (Rhizoctonia solani) và nhóm nấm gây bệnh lem lép hạt (Helminthosporium sp., Curvularia oryzae).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem