Chủ đề nóng

Quốc gia hiếm hoi có vị thủ tướng đang mang bầu

Quang Minh – Daily Mail Thứ bảy, ngày 20/01/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà là thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử quốc gia này.
Bình luận 0

Thủ tướng New Zealand cùng chồng.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, người trẻ nhất đứng đầu chính phủ quốc gia Châu Đại Dương, vừa thông báo trên Facebook mình sẽ là mẹ trong thời gian tới. Bà Jacinda, 37 tuổi, cho biết sẽ chào đón đứa con chào đời trong năm 2018.

“Clarke và tôi rất vui mừng thông báo rằng trong tháng 6 tới, số thành viên trong nhà sẽ tăng từ 2 lên 3”, Jacinda nói. Clarke là phu quân của bà Jacinda. Bức ảnh bà Jacinda đăng tải trên Facebook là 2 chiếc móc câu cá, bên trong có một chiếc móc khác nhỏ hơn, ngụ ý rằng bà đang mang bầu.

“Tôi sẽ là thủ tướng và đồng thời là một người mẹ”, Jacinda nói. Thủ tướng New Zealand nói rằng bà nhận được rất nhiều lời chúc mừng và câu hỏi khi mang bầu, do vậy bà sẽ “từ từ trả lời toàn bộ”.

Bà Jacinda nhậm chức Tổng thống hôm 19.10.2017. Trong hội nghị APEC diễn ra vào tháng 11 vừa qua ở Đà Nẵng, bà Jacinda cũng có mặt.

Bà Jacinda nói rằng việc có con là một bất ngờ lớn vì bà và chồng đã kế hoạch để có con muộn hơn, nhất là khi bà trở thành lãnh đạo đảng Lao động hồi tháng 8.2017. Trong 6 tuần sau khi Thủ tướng sinh con, phó Thủ tướng Winston Peters sẽ đảm nhiệm vai trò của bà Jacinda. Sau đó, chồng của bà Jacinda sẽ ở nhà chăm con.

Vị thủ tướng đứng ở đuôi máy bay trên cao 5.000m vẫy chào chiếc F-16

Một vị thủ tướng mới đây có hành động mạo hiểm hiếm thấy khi đứng ở đuôi một chiếc máy bay đang bay để vẫy...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem