Chủ đề nóng

Quốc hội Anh khuyên nghị sĩ nên học cách thoát thân

Thứ ba, ngày 16/11/2010 12:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ngày 15-11, các quan chức an ninh của Quốc hội Anh đã thông báo qua email tới các nghị sĩ và nhân viên rằng họ nên tìm cách thoát thân nếu một cuộc đột kích đặc nhiệm được tiến hành tại trụ sở quốc hội.
Bình luận 0

Quốc hội Anh cho biết họ đang xây dựng các kế hoạch ứng phó với một vụ tấn công khủng bố kiểu Mumbai. Tuy nhiên, các quan chức khẳng định việc nâng cấp mức độ an ninh này không phải là phản ứng trước bất cứ mối đe dọa cụ thể nào.

Một cuộc họp của các nghị sĩ Anh.

Thời gian qua, Anh đã xây dựng kế hoạch đối phó với các vụ tấn công của các nhóm khủng bố vũ trang tại hàng chục địa điểm tại nước này. Các lực lượng đặc nhiệm của quân đội và cảnh sát Anh cũng tiến hành nhiều cuộc diễn tập nhằm đối phó với các vụ tấn công kiểu Mumbai.

Động thái này diễn ra sau khi Mỹ và các cơ quan tình báo châu Âu mới đây cảnh báo về âm mưu một số nhóm khủng bố sử dụng súng tấn công các thành phố tại châu Âu.

Trước đó, hồi cuối tháng Mười, Noman Benotman, kẻ từng được coi là đồng minh thân cận của trùm khủng bố Osama Bin Laden tuyên bố, mạng lưới Al-Qaeda định tổ chức tấn công khủng bố ở Anh, Pháp, Đức giống như những gì chúng đã làm ở Mumbai, Ấn Độ.

Theo AP 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem