Chủ đề nóng

Quy định xét nâng bậc lương trước thời hạn đối với viên chức

Theo Lao Động Thứ bảy, ngày 10/06/2023 12:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bạn đọc hỏi: Viên chức 2 năm liên tiếp đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở có được xét nâng bậc lương trước hạn không?
Bình luận 0

Theo Điểm a Khoản 3 Điều 4 Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đối với công chức, viên chức và người lao động trong Tòa án nhân dân ban hành kèm theo Quyết định 932/QĐ-TANDTC năm 2017 quy định:

Cấp độ thành tích khen thưởng để xét nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc:


Quy định xét nâng bậc lương trước thời hạn đối với viên chức - Ảnh 1.

Viên chức 2 năm liên tiếp đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở thì có thể được xét nâng bậc lương trước thời hạn 6 tháng. Ảnh minh hoạ: TTXVN.

1. Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Quy chế này được tặng thưởng một trong các hình thức dưới đây thì được xét nâng bậc lương trước thời hạn 12 tháng, gồm: Huân chương, huy chương, Vinh dự nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh, giải nhà nước theo quy định của Luật Thi đua khen thưởng.

Chiến sỹ thi đua toàn quốc.

Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Thẩm phán mẫu mực, Thẩm phán tiêu biểu, Thẩm phán giỏi.

Chiến sĩ thi đua Tòa án nhân dân.

Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Được tặng 2 bằng khen trở lên của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao hoặc 1 bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và 1 bằng khen của Bộ trưởng các Bộ, Ban, ngành Trung ương, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đối với 2 thành tích khác nhau).

2. Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Quy chế này được tặng thưởng một trong các hình thức dưới đây thì được xét nâng bậc lương trước thời hạn 9 tháng, gồm: Bằng khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao;

Bằng khen của Bộ, Ban, ngành Trung ương, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 3 năm liên tiếp đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

3. Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Quy chế này được tặng thưởng một trong các hình thức dưới đây thì được xét nâng bậc lương trước thời hạn 6 tháng, gồm:

2 năm liên tiếp đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 3 năm liên tiếp được tặng giấy khen của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao, Chánh án Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Như vậy, đối với viên chức 2 năm liên tiếp đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở thì có thể được xét nâng bậc lương trước thời hạn 6 tháng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem