Quy trình ép dầu lạc
-
Tốt nghiệp trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, quyết định về quê làm trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi và thú y, nhưng sau đó do gặp vấn đề sức khỏe, anh Hưởng đã quyết định gắn bó với công việc sản xuất dầu lạc để phục vụ mình và những người mắc bệnh giống mình.
-
Sau một quá trình sản xuất và bán ra thị trường được khách hàng tin dùng, HTX trồng và chế biến nông sản Đỗ Viện, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã mang sản phẩm dầu lạc đi dự thi OCOP và đạt chứng nhận 3 sao.
-
Cách đây khoảng 3 năm, anh Nguyễn Văn Thắng (SN 1986, thôn Trại Cả, xã Đồng Lạc, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) quyết định chuyển sang công việc ép dầu lạc. Nhờ ép ra thứ dầu lạc thơm ngon, béo ngậy này, anh Thắng không những khá giả hẳn, mà còn bao tiêu đầu ra giúp bà con trong vùng.