Quy trình sản xuất
-
Tình yêu ẩm thực Tây Bắc đã thôi thúc Huyền Huho khởi nghiệp với đặc sản thịt trâu gác bếp. Nhưng không dừng lại ở đó, cô còn có khát vọng nâng tầm nông sản Việt và lan tỏa giá trị ẩm thực Việt tới bạn bè quốc tế.
-
Video: Phát triển nông nghiệp đô thị ở TP.HCM: HTX trồng rau “không chạm đất”, thu 5 tỷ đồng mỗi năm
Đi đầu chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp để làm nông phù hợp với đô thị hiện đại như TP.HCM, hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Tuấn Ngọc áp dụng thành công phương pháp thủy canh vào sản xuất rau ăn lá. Chỉ sau hơn 4 năm thành lập, Tuấn Ngọc đã có doanh thu trên dưới 5 tỷ mỗi năm. -
Truy xuất nguồn gốc sản phẩm ngày càng phổ biến và có ý nghĩa quan trọng. Đây cũng là tiêu chí bắt buộc trong xuất khẩu, hội nhập kinh tế thế giới.
-
Đồng Phục 24h khi ra đời chỉ là một cơ sở nhỏ, nhưng với niềm đam mê in đậm trong từng sản phẩm, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực và phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ để trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành may mặc đồng phục hiện nay.
-
Từ bỏ vị trí quản lý doanh nghiệp với mức lương cao, anh Nguyễn Văn Tú (SN 1984) ở xã Phú Thịnh, huyện Kim Động đã về quê xây dựng mô hình trồng nấm công nghệ cao, có doanh thu 6 tỷ/năm. Với mô hình trồng nấm hiệu quả, anh Nguyễn Văn Tú được bình chọn là 1 trong 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023.
-
Cây đinh lăng được mệnh danh “nhân sâm của người nghèo” đang được ông Trần Thanh Oanh nâng cao chất lượng quy trình sản xuất đạt chuẩn OCOP từ đó mang sản phẩm này ra quốc tế.
-
Thứ cây tốt um ra loại hạt ăn tốt cho sức khỏe, nông dân Bình Định trồng tốn ít hơn mà lãi nhiều hơn
Thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ, luân canh tăng vụ, đa dạng hóa sản phẩm, vụ Hè Thu năm 2023, huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) xây dựng 2 mô hình trồng cây mè trên đất chuyển đổi, quy mô 3 ha... -
Đến hẹn lại lên, từ tháng 8, nông dân các vùng trồng giống quýt Ôn Châu tại huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) lại tất bật trong vườn để chuẩn bị đơn hàng của tiểu thương. Ôn Châu là loại quýt chín sớm, được thu hoạch đầu tiên trong niên vụ cây ăn quả có múi tại huyện Cao Phong.
-
Với hơn 1.000m2 nhà xưởng nuôi cấy, sản xuất đông trùng hạ thảo, anh Nguyễn Xuân Quang (phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã thu hoạch được 700-800kg nấm thành phẩm mỗi năm, mang lại thu nhập hàng tỷ đồng.
-
Mặc dù không sinh ra ở Thái Nguyên, nhưng anh Nguyễn Huy Sơn lại mang tình yêu to lớn với cây chè, sản phẩm trà-đặc sản Thái Nguyên. Bởi vậy, anh Sơn giúp bà con vùng chè Phổ Yên gây dựng thương hiệu, có cuộc sống khấm khá từ cây chè. Năm 2023, anh Nguyễn Huy Sơn được bình chọn là 1 trong 100 Nông dân Việt Nam xuất sắc.