Chủ đề nóng

Quỳnh Mai "siêu vòng 3": "Tóc ngắn làm tôi xui xẻo"

Nam Nguyễn Thứ năm, ngày 24/03/2016 14:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dừng chân ở top 3 Asia's Next Top Model, Quỳnh Mai đã chia sẻ về nhiều tình tiết không được phát sóng.
Bình luận 0

Đại diện duy nhất của Việt Nam tại Asian's Next Top Model - Ngô Quỳnh Mai chính thức bị loại khỏi cuộc thi sau rất nhiều nỗ lực, cố gắng. Trước những lời đồn đoán về việc nước nhà bị "xử ép" tại đấu trường nhan sắc này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn cùng Quỳnh Mai. 

Tóc ngắn sẽ làm tôi xui xẻo

- Cảm xúc của chị như thế nào khi dừng chân khá sớm tại Asian's Next Top Model?

Tôi và nhiều thí sinh khác đều không nghĩ mình sẽ bị loại sớm như vậy. Tôi nghĩ là mình đã thể hiện rất tốt và cảm thấy bị đối xử không công bằng. 

- Chị cảm thấy thế nào về phần make-over của mình?

Khi thực hiện phần make over, tôi nghe không rõ tên tiếng Anh của kiểu tóc đó, nên hỏi mọi người là kiểu tóc gì. Mọi người khẳng định là tóc ngắn làm tôi lo sợ. Đến lúc gặp nhà tạo mẫu tóc, anh ta không nói không rằng, cứ nhằm tóc tôi mà cắt. Tôi rất sợ nên la hét và khóc nhiều. Tôi nói: “Anh cắt tóc em thế nào, anh phải nói cho em biết chứ!” nhưng anh ấy không trả lời.

Giám khảo đã nói với tôi tóc ngắn sẽ làm tôi đẹp hơn, high fashion (thời thượng) hơn, để tôi dễ thể hiện hết cá tính và khả năng nổi trội của mình. 

Hồi nhỏ, khi tôi 5-6 tuổi, tôi từng tự đi cắt tóc ngắn một lần. Ba tôi nhìn thấy, ông liền chê xấu. Nhưng ngày hôm sau, ba tôi mất vì tai nạn xe. Từ đó, tôi luôn có ác cảm với mái tóc ngắn, nó sẽ làm tôi xui xẻo.

Quỳnh Mai bật khóc khi biết mình sắp phải chia tay mái tóc dài quen thuộc.

- Có nhiều ý kiến cho rằng kiểu tóc này hoàn toàn bình thường, nhưng chị lại thích làm to chuyện lên. Thực hư thế nào?

Đúng là kiểu tóc này rất bình thường, nhưng vì tôi ác cảm với nó. Vả lại vừa cắt tóc xong, tôi chưa quen với tóc ngắn nên thấy khó khăn, nhưng sau đó ở phần thi photoshoot tôi đã quen và thể hiện bản thân rất tốt trước ống kính.

- Khi trả lời mình xinh sẵn rồi, không cần phải cắt tóc, khán giả cho rằng chị đang rất tự mãn. Chị nói sao về điều này?

Thật ra lúc ghi hình tôi nói một đoạn rất dài. Đại ý của tôi là high fashion không cần phải cắt tóc ngắn, vẫn có thể nuôi tóc dài, vì sao lại làm khó tôi bắt tôi cắt tóc mới thể hiện tâm huyết nghề người mẫu?... Tôi nói khá nhiều nhưng khi phát sóng thì khán giả chỉ nghe được đúng câu nói đó.

Giám khảo hứa với tôi cắt tóc ngắn sẽ được đi sâu hơn

- Có hay không việc ban giám khảo xác nhận với chị rằng nếu cắt tóc sẽ được đi sâu hơn?

Việc này hoàn toàn là sự thật. Tôi hỏi ban giám khảo cắt tóc xong tôi sẽ được đi sâu hơn đúng không. Họ trả lời đúng rồi, và còn móc ngoéo với tôi nữa. Thế nhưng, tôi vẫn bị loại. 

- Trước khi tập 3 lên sóng, chị từng tỏ thái độ khó hiểu, không rõ là ngăn cản hay cổ súy các fan đánh sập fanpage của Asia’s Next Top Model. Chị nói sao về điều này?

Tôi luôn ủng hộ mọi người và ý kiến cá nhân của họ. Ý của tôi muốn mọi người xem đến tập này hãy mạnh miệng chia sẻ ý kiến cá nhân trên fan page chương trình. Nhưng hãy thể hiện sao cho văn minh, khéo léo và không ảnh hưởng đến hình ảnh nước mình.

Cá nhân tôi thấy mình bị đối xử không công bằng. Tôi không đồng quan điểm với ban giám khảo. Các đại diện trước của Việt Nam đi thi cùng bị dìm hàng với màn make-over thảm họa. Họ đều bị điểm thấp hoặc loại ở tập sau.

Quỳnh Mai ghi điểm nhờ bức ảnh thể hiện cá tính trong tập đầu tiên

- Trong cuộc thi, có những tình tiết nào không được phát sóng khiến chị bị khán giả hiểu lầm?

Tôi lấy ví dụ ở tập 1, trong lúc cãi nhau tôi nêu rõ quan điểm các bạn khác đối xử với tôi thế nào, họ cũng thô lỗ ra sao… nhưng đến khi phát sóng, chương trình đã cắt hết những lời ấy. Do đó, khán giả sẽ thấy tính cách của tôi trên truyền hình khá thô lỗ, nói chuyện phô trương, dù rõ ràng là sai mà vẫn lên giọng. Trong thực tế, tôi đâu có như vậy.

Chương trình đã cắt gọt hết những phần hình tượng tốt của tôi và họ xây dựng hình ảnh tôi theo ý họ muốn.

Quỳnh Mai cho rằng, ban tổ chức đã cố ý dàn dựng hình ảnh của mình theo ý họ muốn

- Chị từng nói chị bị xem là “con ghẻ” của chương trình. Vậy điều này cụ thể thế nào?

Tôi không dám khẳng định, mà chỉ cảm thấy như vậy. Qua từng cách chọn trang phục, phần thi chụp hình ban đầu, các thí sinh khác ai cũng có quần tất, bao tay, phụ kiện, make up, kiểu tóc… rất đẹp. Còn tôi thì trang điểm lòe loẹt, không có giày mà là một đôi sandal dán băng keo chằng chịt…

Trong khi mọi người đều mặc đồ hiệu, đắt tiền thì tôi phải mặc đồ bình dân. Nhưng trang phục họ chọn cho tôi làm tôi giống hệt một bà bầu, trông béo hơn rất nhiều. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem