Chủ đề nóng

Ra hồ Tây dìm mèo rừng quý hiếm để "đãi" khách

Thứ tư, ngày 22/02/2012 14:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đầu bếp Ngô Văn Thái mang 1 con mèo rừng ra mép hồ Tây để dìm chết. Con mèo rừng có trọng lượng 3,5kg. Đây là động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm 1B, bị cấm săn bắt, nuôi nhốt dưới mọi hình thức.
Bình luận 0

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 21.2 tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Cụ thể, vào khoảng thời gian trên, Phòng Cảnh sát môi trường Hà Nội đã bất ngờ tiến hành kiểm tra nhà hàng Ẩm thực Việt, số 20 đường ven hồ Tây, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện đầu bếp Ngô Văn Thái đang mang 1 con mèo rừng ra mép hồ Tây để dìm chết.

Tang vật của vụ việc. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Kiểm tra nhanh, con mèo rừng có trọng lượng 3,5kg. Đây là động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm 1B, bị cấm săn bắt, nuôi nhốt dưới mọi hình thức. Đầu bếp Thái khai nhận giết con mèo này theo chỉ đạo của người quản lý nhà hàng là Nguyễn Tô Chiến.

Tại hiện trường, chú mèo nằm trong một chiếc lồng sắt lớn. Chú mèo có kích cỡ khá lớn.

Bước đầu, quản lý cửa hàng Nguyễn Tô Chiến cho cơ quan điều tra hay, con mèo rừng trên ông Chiến được một người quen ở Phú Thọ tặng để nuôi. Tuy nhiên, đến sáng ngày 21.2, khách đến quán có nhu cầu ăn thịt mèo rừng nên Chiến đã giao cho đầu bếp Thái tiến hành giết con mèo. Theo ông Chiến, giá bán của món ăn này tại quán là 850.000 đồng/kg.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Vietnam+
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem