Rắn lục đuôi đỏ ngang nhiên ăn thịt rắn chuột ngay sân nhà dân

Thứ năm, ngày 20/02/2020 18:29 PM (GMT+7)
Con rắn lục đuôi đỏ đói mồi bò vào sân nhà dân để săn rắn chuột, khiến chủ nhà hoảng sợ phải gọi chuyên gia bắt rắn tới bắt nó.
Bình luận 0

Theerat Navavivasakul, cư dân ở Bangkok, bắt gặp rắn lục đuôi đỏ (Trimeresurus albolabris) nuốt chửng một con rắn chuột đuôi dài ở sân trước.

Lúc đầu, Theerat tưởng hai con rắn tán tỉnh nhau trên mặt đất nhưng anh nhanh chóng nhận ra hành vi ăn thịt đồng loại của rắn lục độc.

Lo sợ nó có thể tấn công người đi qua, chủ nhà gọi thợ bắt rắn nổi tiếng Phinyo Pukphinyo tới xử lý.

Do rắn lục có phần chậm chạp sau bữa ăn no, Phinyo dễ dàng bắt gọn nó và cho vào bao để thả về tự nhiên.

Rắn lục đuôi đỏ (Trimeresurus albolabris) thuộc họ Rắn lục, là động vật đặc hữu ở Đông Nam Á. Rắn đực có chiều dài tối đa 1,2 mét trong khi rắn cái lớn hơn một chút.

Chúng có cơ thể màu xanh đặc trưng và đuôi màu nâu đỏ. Do sống chủ yếu trên cây, màu sắc này giúp chúng ngụy trang giữa đám lá.

Thức ăn của rắn lục đuôi đỏ bao gồm chim, ếch và động vật có vú nhỏ. Loài rắn này không nhả mồi ngay sau khi tấn công. Ngược lại, chúng sẽ cắn và giữ chặt con mồi cho tới chết rồi mới ăn thịt bằng cách nuốt chửng.

PV (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem