Rau bắp cải
-
Có lẽ phần lớn khách du lịch hoặc người từ phương xa đến tỉnh Điện Biên đều ấn tượng với món đặc sản lạ miệng, đó là bắp cải cuốn quả nhót xanh, chấm với chẳm chéo.
-
Từ đặc tính giàu chất chống oxy hóa đến tác dụng chống viêm và tăng cường miễn dịch, bắp cải tím xứng đáng có một vị trí trong thực đơn ăn uống của bạn. Vì vậy, hãy tận dụng nhiều lợi ích của bắp cải tím để nâng cao sức khỏe của bạn.
-
Đây là loại rau phổ biến ở chợ trong mùa đông, vitamin gấp 5 lần cam, ăn nhiều có thể tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.
-
Đây là loại rau mà bạn nên ăn chăm chỉ vào mùa đông để giúp ngăn ngừa thiếu máu, duy trì sức khỏe tim mạch và tăng cường miễn dịch.
-
Loại rau này được dùng làm thuốc chữa bệnh từ thời xa xưa, được ví như "thuốc của người nghèo".
-
Loại rau giá rẻ, vitamin cao gấp 3 lần cà chua, ăn nhiều dưỡng da, khỏe người, xào kiểu gì cũng ngon
Đây là loại rau điển hình của mùa thu đông, hương vị ngọt ngào, hàm lượng vitamin cao, ăn mỗi ngày có thể khử trùng, dưỡng da, tăng cường sức khỏe. -
Loại rau ngăn ngừa ung thư, thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ giảm cân, đem hấp với thịt viên ăn càng bổ
Hàm lượng glucosinolate trong loại rau này khiến nó có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau. -
Là loại rau có giá rẻ tiền, bán đầy ở các chợ Việt Nam và có thể chế biến được thành nhiều món ăn thông dụng trong bữa cơm gia đình hàng ngày như xào, luộc, chiên, muối dưa, làm salad, hấp,... thế nhưng ít ai biết được rằng rau bắp cải còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh.
-
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Giang Trần Xuân Thuỷ cho biết, từ ngày 4 – 10/11, Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm rau bắp cải xã Quyết Tiến (Quản Bạ) đến người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.
-
Nhờ trồng rau, củ, quả theo tiêu chuẩn VietGAP, gia đình ông Nguyễn Đình Dung, ở bản An Thái, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, đã bỏ túi cả trăm triệu đồng mỗi năm.