Rau bí
-
Trong các loại rau giàu dinh dưỡng phải kể đến bí đỏ. Bí đỏ là loài rau rất đặc biệt mà "toàn thân" của chúng đều ăn được từ quả, lá, ngọn đến hoa.
-
Rau bí là loại rau phổ biến ở nhiều vùng miền của Việt Nam. Nó thường được sử dụng để chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, không những thế rau bí còn có nhiều công dụng với sức khỏe.
-
Vườn rau bí khổng lồ của chị em “bà trùm” Nguyễn Thị Lợi đã tồn tại hơn 20 năm nơi bãi giữa sông Hồng. Công việc bắt đầu từ 2h sáng đã đem lại cho chị em bà Lợi bạc triệu mỗi ngày.
-
Những ngọn rau to được dân chuyên ưa chuộng vì tước nhanh và đỡ hao.
-
Bãi giữa Sông Hồng, nơi phù sa bồi đắp màu mỡ từ lâu đã là mảnh đất sinh nhai của một số hộ gia đình ngoại tỉnh lên đây thuê đất canh tác. Với lợi thế về thổ nhưỡng phì nhiêu, khí hậu ôn hoà lại giáp với trung tâm Thủ đô nên các hộ nông dân ngụ cư ở đây chủ yếu tập trung trồng rau sạch theo mùa để cung cấp cho các chợ nội thành...
-
Rau bí xào thịt bò là món ăn bổ dưỡng, thanh mát, giòn thơm, xanh mướt nhìn rất mát mắt. Cùng vào bếp và trổ tài làm ngay món xào đặc biệt và tinh tế này thôi!
-
Xưa, nụ bí rợ luộc là món ăn dân dã. Nay nụ bí rợ đã “lên đời”, được các nhà hàng, quán ăn và người nội trợ miền Tây ưa thích trong việc chế biến thành các món ăn đặc sản.
-
(Dân Việt) - Nghe bộ đội họp vận động trồng rau trong vườn nhà, ai cũng thấy khó như người lạ gặp ngã ba đường. Vườn của người Jrai có ai trồng rau bao giờ. Mùa mưa thì gieo hạt trên rẫy, mùa khô ai có đất thì đưa xuống suối.
-
(Dân Việt) - Với lợi thế về địa lý và khí hậu, hàng trăm hộ nông dân ở xã Tân Đức (TP. Việt Trì) đã được hỗ trợ xây dựng vùng sản xuất và tiêu thụ rau an toàn (RAT), góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
-
(Dân Việt) - Những quả bí ngô “khủng” này đang được nhà nông Lê Hữu Phan ở số nhà 50, Hồ Xuân Hương, TP Đà Lạt, Lâm Đồng, trồng đậu trái từ những hạt giống nhập ở Mỹ về.