Rau củ
-
Doanh nghiệp Phong Quần (Đài Loan) liên hệ với Thương vụ, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đề nghị giới thiệu đối tác sản xuất hoặc thương mại rau củ của Việt Nam để nhập khẩu về Đài Loan.
-
Thương hiệu 120 năm tuổi Nhật Bản chinh phục thị trường nước ép Việt với dòng nước ép thơm ngon, bổ dưỡng, chứa hơn 20 loại rau củ quả khác nhau.
-
Trong thông báo G/SPS/N/EU/775, EU đề xuất mức dư lượng (MRL) của Zoxamide trên nhiều loại rau củ là 0,01ppm, dự kiến áp dụng từ tháng 2/2025.
-
Một nghiên cứu kéo dài 20 năm cho thấy những người ăn trái cây và rau củ (có màu vàng và màu cam) có nguy cơ bị suy giảm nhận thức thấp hơn 38%, đồng thời giúp não bộ trẻ ra từ 3-4 tuổi.
-
Quý 1/2024, tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 13,53 tỷ USD, tăng 21,8% so với cùng kỳ 2023, trong đó, xuất siêu 3,36 tỷ USD, tăng 96,5%. Theo đó, xuất khẩu các mặt hàng thủy sản, trái cây, cà phê... đều có những con tăng trưởng ấn tượng.
-
Nhiều loại rau củ quen thuộc bán đầy ngoài chợ, là "tấm khiên" giúp cơ thể phòng chống tế bào ung thư nhưng ít người biết mà sử dụng.
-
Bí đỏ hay còn gọi là bí ngô, là thực phẩm quen thuộc với nhiều người, mang lại nhiều lợi ích cho các bộ phận trong đó có gan.
-
Với màu tím đặc trưng, những loại thực phẩm này còn có thể ngăn chặn các độc tố, chống lão hóa, tăng lượng máu lên não và tốt cho hệ thần kinh trung ương.
-
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn nhiều rau củ bởi rau củ cung cấp hàm lượng canxi - dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể còn hơn trứng, sữa.
-
Mới đây, đoàn công tác Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (KNQG) đã đi kiểm tra, đánh giá một số mô hình sản xuất an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên.