Rau đặc sản

  • Cây rau bò khai được biết đến là loài cây rau rừng, một món ăn ngon, có hương vị đặc trưng và được dùng để làm thuốc. Gần đây, một số hộ gia đình tại xã Lăng Can (Lâm Bình) đã mang cây rau bò khai từ rừng về ươm trồng tại vườn nhà, bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế.
  • Sau thời gian “bén duyên” với vùng đất Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng), cây bồn bồn dần khẳng định vị trí của mình trong đời sống và kinh tế của người dân vùng này.
  • Giao mùa giữa mùa xuân và mùa hạ là thời điểm cho những loại rau đặc sản của miền núi như rau cải Sú pi ở Cao Bằng, cải ngồng ở Lạng Sơn, mầm đá và ngó xuân ở Sa Pa (Lào Cai) phát triển tốt và ngọt lịm. Mua các loại đặc sản này ở Thủ đô không còn là vấn đề khó nữa vì các cửa hàng thực phẩm sạch đã nhập về.
  • Nông dân miền Tây đang kỳ vọng lũ sẽ tràn đồng để cung cấp phù sa, có nước vệ sinh đồng ruộng và phát triển nuôi trồng thủy sản sau 3 năm vắng mùa nước nổi quen thuộc.
  • Được sinh ra giữa miền núi bao la, nhiều loại rau đã trở thành đặc sản của nhiều vùng đất phía Bắc bởi rất khó, và thậm chí là không thể tìm kiếm ở bất cứ nơi nào.
  • Bao đời nay, mỗi khi đi rừng hay lên nương rẫy, đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn không quên hái về một số loại rau như đọt mây, măng, lá bép, cà đắng, rau dớn… để bổ sung vào bữa ăn của gia đình.