Rau đặc sản
-
Đến với Bình Dương, bạn sẽ thấy ở đây có một loại rau đặc sản mà nhiều người yêu thích, trở thành những món ăn ngon trong thực đơn nhà hàng. Khi ai đó tò mò hỏi, người dân ở đây sẽ giới thiệu ngay chính là món rau móp.
-
Đọt choại, năn bộp, bồn bồn... là những loại rau có hương vị dân dã, rất đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.
-
Có một loại rau có phần thân nhìn tựa củ wasabi nhưng không hề hăng mà lại thơm như mùi lúa mới nên được nhiều người săn lùng.
-
Một loại rau dại mọc hoang ở các bờ đầm nuôi tôm, ruộng đất nhiễm mặn đã được anh Trần Văn Quân, nông dân xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An) trồng thành công, chăm sóc trở thành một loại rau đặc sản xứ Nghệ cho hiệu quả kinh tế cao.
-
Nghề trồng cây bồn bồn (một loại cây xưa vốn là cỏ dại) xuất hiện ở xã Vị Thuỷ, huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang khoảng 3 năm qua. Cây bồn bồn phù hợp với thổ nhưỡng, phát triển tốt và có giá trị kinh tế giúp nâng cao thu nhập cho gia đình...
-
Rau sắng thường được bà con dân tộc gọi là rau ngót rừng, rau mì chính. Đây là loại rau sạch, rau rừng đặc sản vừa ngon ngọt lại vừa bổ dưỡng, nấu canh rất ngon. Rau sắng còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên giá bán cũng không hề rẻ, đắt hơn cả thịt lợn.
-
Đến những quán vườn cây, đồng quê ở Bình Dương, có một món ăn được rất nhiều thực khách ưa chuộng, đó là món rau móp xào tỏi.
-
Loại rau dại này trước cho lợn ăn hoặc nhổ bỏ đi nay “lên đời” thành đặc sản, được bán đầy trên chợ chung cư theo bó hoặc theo cân.
-
Dưới những tán lá rừng đại ngàn của dãy Trường Sơn có một nguồn rau rừng mọc hoang dại phong phú về thể loại và được phát triển theo từng mùa, hương vị độc đáo…Trong số các loại rau rừng Trường Sơn, rau dớn được nhiều người ưa thích.
-
Anh Chu Văn Vần, chủ quán Đặc sản Tây Bắc ở phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết, hiện nay, rau nhíp là loại rau rừng làm ra nhiều món ăn lạ miệng, được nhiều khách hàng thành thị ưa thích. Thông thường, anh mua rau nhíp rừng từ vườn của bà con nông dân với giá khoảng 80.000 đồng/kg...