Rau dại đặc sản
-
Một loại rau dại mọc hoang ở các bờ đầm nuôi tôm, ruộng đất nhiễm mặn đã được anh Trần Văn Quân, nông dân xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai (tỉnh Nghệ An) trồng thành công, chăm sóc trở thành một loại rau đặc sản xứ Nghệ cho hiệu quả kinh tế cao.
-
Có thể bạn không biết, những loại rau này trước đây thường được dùng để cho lợn ăn, còn bây giờ lại bỗng nhiên trở thành đặc sản khiến nhiều người săn lùng. Thậm chí, có loại phơi khô đem bán thậm chí giá còn “đội lên” tới 200.000 đồng/kg.
-
Một anh nông dân 35 tuổi ở tỉnh Đồng Tháp đã mạnh dạn đầu tư trồng rau má công nghệ cao dưới hình thức trồng thủy canh. Do trồng thủy canh công nghệ cao nên loài rau dại này đạt tiêu chuẩn sạch, ăn ngon. Khách hàng mua rau má của anh ở TP HCM, Bình Dương, Long An...
-
Cây tầm bóp là vị thuốc thiên nhiên, có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Khi sang nước ngoài, chúng trở thành "hàng hiếm", bán với giá 700k/kg.