Clip: Khu vực trồng rau má thủy canh của Võ Thanh Be ở xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Vườn trồng rau má công nghệ cao của anh Be đã đón nhiều lượt khách tham quan. Nhiều người khi bước vào vườn trồng loài rau dại đặc sản này đã thốt lên "Cứ như đang ở nông trại Hà Lan!"...
Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Dân Việt, anh Võ Thanh Beo, 35 tuổi ở xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho hay, anh đã bỏ ra 1,5 tỷ đồng để xây dựng nhà lưới để trồng rau má thủy canh.
Rau má dù ở ở miền nào của Việt Nam thì xưa nay vẫn được coi là rau dại. Đất nước phát triển, đời sống người dân tăng lên, xu hướng đô thị hóa ngày càng mạnh mẽ, cư dân đô thị ngày càng đông đúc thì nhu cầu về thứ rau dại này càng tăng. Và hiện nay, rau má được coi là 1 trong những loại rau đặc sản.
Rau má ngoài việc được xem là rau ăn thông thường thì còn được coi là 1 trong những vị thuốc. Ăn rau mà cũng coi như là ăn 1 cây thuốc Nam. Rau má tiêu thụ nhiều bởi có thể chế biến, sơ chế ra nhiều món ăn, thức uống mát bổ...
Theo anh Beo, rau má thủy canh của anh trồng rất ngon, ít đắng, có độ giòn hơn rau má mọc tự nhiên trên đất vườn. Cũng như rau má mọc tự nhiên, rau má trồng thủy canh công nghệ cao cũng trồng một lần nhưng có thể thu hoạch rất nhiều lần.
Rau má thủy canh áp dụng nông nghiệp công nghệ cao của anh Beo đang được bán sỉ cho khách ở TP HCM, Bình Dương, Long An với giá từ 25.000 - 30.000 đồng/kg. Đối với khách mua rau má để bán chợ (5-10kg) thì anh Beo sẽ bán rau mà với giá từ 40.000 - 45.000 đồng/kg.
Theo anh Beo, doanh thu mỗi tháng từ mô hình rau má thủy canh từ 70 - 90 triệu đồng, sau khi trừ chi phí, anh còn lời từ 30-40 triệu đồng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.