Rau dền
-
Đây là loại rau "trường thọ", có nhiều lợi ích với sức khỏe con người nhưng lại có giá rẻ bất ngờ.
-
Với người Việt, những loại rau mọc dại là loại cây thuốc nam quý giá, mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, trong đó có rau tầm bóp; rau dền; rau khoai lang; rau càng cua. Rau tầm bóp, rau dền là 2 loại rau dại còn được ví là rau trường thọ bởi công dụng tốt đối với sức khỏe...
-
Thành phần sắt trong rau dền chiếm hàm lượng khá cao. Sử dụng rau dền có thể giúp giảm viêm, tốt cho xương, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, đái tháo đường...
-
Một loại rau thường hay mọc dại nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng dành cho cơ thể.
-
Không chỉ có hàm lượng canxi và sắt cao hơn cả thịt đỏ hay sữa, rau dền còn rất giàu vitamin và các axit amin cần thiết, đặc biệt thích hợp cho trẻ nhỏ và người già.
-
Rau dền là loại rau được trồng phổ biến ở Việt Nam, chứa nhiều chất dinh dưỡng nên còn được ưu ái gọi với cái tên là “rau trường thọ”.
-
Đây là những loại rau vô địch về vitamin, chất xơ, chất chống oxi hóa... ăn nhiều bổ mắt, dưỡng gan, tốt cho não, tim mạch, xương khớp....
-
Loại rau có axit folic cao gấp 46 lần dưa chuột, bổ máu, dưỡng nhan, xào nhanh với tỏi rất thơm ngon
Mùa thu ăn ít thịt lợn và ăn nhiều loại rau này, lượng axit folic trong rau cao gấp 46 lần dưa chuột, chăm chỉ ăn da hồng hào, tinh thần sảng khoái. -
Những loại rau này là "thực phẩm chức năng" cực tốt cho làn da, giá rẻ bất ngờ, phụ nữ nên ăn nhiều để đẹp da, giữ dáng.
-
Lá này ngon, rẻ mà dinh dưỡng dồi dào, đem nấu cùng với thịt lợn được món siêu bổ, đang vào mùa nhớ tranh thủ ăn kẻo phải chờ đến vụ năm sau.