Rau gia vị
-
Kinh giới là loại rau thơm quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình, loại rau này cũng mang lại nhiều tác dụng với sức khoẻ.
-
Nhận thấy nghề sửa xe máy thu nhập không ổn định, từ năm 2008, anh Huỳnh Văn Lượng (SN 1976, thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) mạnh dạn chuyển sang nuôi cá lóc đầu vuông trong hồ lót bạt ny lông.
-
Đau nhức xương khớp mùa đông có thể được cải thiện khi sử dụng những món ăn đơn giản, ngon miệng được chế biến từ loại lá ‘cực phẩm’ này.
-
Đây là loại rau phổ biến nhưng ít khi được sử dụng. Ít ai biết, loại rau này ngoài tác dụng làm gia vị còn có nhiều tác dụng trong phòng, chữa bệnh.
-
"Trung bình mỗi ngày gia đình tôi cung cấp cho thương lái 50 - 60kg rau các loại, trong đó có rau gia vị. Sau khi trừ các khoản chi phí cho thu lãi khoảng 30 - 40 triệu đồng/sào/năm từ mô hình trồng rau gia vị", bà Phạm Thị Tâm, nông dân xã Đông Mỹ, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết.
-
Lá lốt là loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, đây là những công dụng tuyệt vời của nó
Lá lốt là loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, vậy lá lốt có tác dụng gì? -
Các hộ nông dân tham gia từ mô hình trồng rau hữu cơ ở HTX Nông nghiệp Thuận Nghĩa (huyện Tây Sơn, Bình Định) đã trực tiếp phân loại, thu gom và xử lý rác thải hữu cơ, phế phụ phẩm nông nghiệp để ủ thành phân hữu cơ và sử dụng để trồng các loại rau ăn lá, rau gia vị...
-
Nếu có thói quen ăn 6 loại rau thơm này, cơ thể bạn đang được hưởng rất nhiều lợi ích.
-
Lá hẹ chủ yếu được sử dụng làm rau gia vị, có thể kết hợp cùng trứng tạo nên món ăn vô cùng bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Hiện nay, khoảng hơn 40 ha cây hành tại xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định), đang thu hoạch nhưng giá thấp, không có người thu mua, khiến nông dân âu lo.