Rau gia vị
-
Hiện nay, khoảng hơn 40 ha cây hành tại xã Mỹ Tài, huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định), đang thu hoạch nhưng giá thấp, không có người thu mua, khiến nông dân âu lo.
-
So với hành, mùi... thì tỏi tây không phải là loại rau gia vị được dùng phổ biến. Có lẽ vì thế mà nhiều người không biết rằng việc kết hợp tỏi tây sai cách có thể rất nguy hiểm đến sức khỏe.
-
Húng quế là loại rau thơm quen thuộc với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết hết công dụng của loại rau này.
-
Nước lá tía tô được nhiều người yêu thích vì tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên loại nước này lại không phù hợp với 3 nhóm người dưới đây.
-
Húng quế là loại rau thơm mọc nhiều ở các góc vườn và rất dễ trồng, loại rau này vô cùng tốt cho sức khoẻ.
-
Chị Trần Anh Xuân (SN 1990, ở thôn Sả Séng, xã Tả Phìn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai) đã biến cây tía tô từ một loại gia vị quen thuộc hàng ngày thành các sản phẩm tinh dầu, trà... được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.
-
Sử dụng rau răm hợp lý trong các món ăn còn giúp chúng ta cải thiện trí nhớ, gân cốt chắc khỏe, hỗ trợ tốt cho thị lực cho mắt sáng hơn; lợi tiểu, làm sạch gan khỏi các chất độc hại.
-
Vừa là rau gia vị, vừa là thuốc, quen thuộc trong mỗi bữa cơm nhưng tác dụng không phải ai cũng biết
Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc trong mỗi bữa cơm của gia đình Việt, mà húng chanh còn rất tốt cho sức khoẻ. -
Rau ngổ là loại rau gia vị được nhiều người biết đến, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng của loại rau này với sức khoẻ.
-
Trồng 3 tháng là cho thu hoạch, với đầu ra rộng mở, nhiều hộ dân cải thiện cuộc sống nhờ thứ rau gia vị tên là quế vị.