Rau khúc
-
Có một loại rau dại mọc đầy vườn và đồng ruộng, nay nó trở thành thứ rau đặc sản được ưa chuộng ở thành phố, thậm chí 500.000 đồng/kg vẫn có người săn lùng.
-
Vào tiết Thanh minh nên ăn loại rau "thanh minh thảo" thơm phức này. Chúng không chỉ lợi tiểu, hạ huyết áp mà còn có khả năng kích thích ham muốn chăn gối.
-
Loại rau này không chỉ dùng làm thức ăn mà còn có tác dụng làm thuốc, càng ngày càng khan hiếm nên giá cao ngất. Đó chính là rau khúc.
-
Loại rau này không chỉ dùng làm thức ăn mà còn có tác dụng làm thuốc, càng ngày càng khan hiếm nên giá cao ngất.
-
Gần đây chúng được ưa chuộng, thành đặc sản nên nhiều người hái về bán.
-
Rau khúc không được đánh giá cao về mặt dinh dưỡng, nhưng lại là một loại cây dược liệu mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người.
-
Bánh khúc - cái tên nghe rất quen với người dân miền Bắc, nó như một món ăn sáng của người Hà Nội, nhưng ở quê tôi-Thái Bình, bánh khúc còn có tên rất dân dã là bánh tầm cúc (tầm khúc hay bánh Hú). Bánh Hú gắn liền với truyền thuyết tết Cùng của người dân quê tôi đón tướng sĩ đánh thắng quân Thanh trở về...
-
Cơn mưa đông vừa rớt xuống, mẹ vẫn giữ thói quen cắp cái rổ be bé đi một vòng ra ruộng hái những khóm rau khúc. Mẹ cắt sạch sẽ những lá già ra một bên, còn lại những chiếc lá xanh mơn mởn cùng những sợi tơ trắng muốt bám đầy ở thân rau khúc.
-
Sau vài trận mưa đông rớt xuống, mẹ đội nón ra đồng rồi trở về trên tay rổ rau khúc xanh mươn mướt, những chiếc tơ trắng mịn như nhung bám dọc thân rau khúc mỡ màng.
-
Món xôi khúc có lẽ rất nhiều người biết đến, tuy nhiên, những nguyên liệu đầy đủ để làm món ăn này thì không phải ai cũng biết, nhất là... loại rau dại được dùng để làm bánh khúc - loại nguyên liệu không thể thiếu để làm xôi khúc và bánh khúc.