Rau luộc
-
Rau dại mùa hè, loại rau này ăn đã thơm lại còn bổ, giàu magiê, sắt, "trồng lung tung" vẫn tốt ầm ầm
Nhà ngoại tôi ở giữa đồng với khu vườn rộng thênh. Khu vườn như hòn đảo nhô cao giữa trùng trùng biển lúa mọc nhiều rau dại. Rau sam ăn mát, vị chua thanh. Còn rau dền dại, nhất là dền cơm non mà đem luộc chấm mắm ớt thì thành...món đặc sản. -
Luộc rau là cách chế biến dễ làm và tiết kiệm thời gian nhất nhưng nếu không có bí quyết thì khó có được món rau luộc tươi xanh, giòn ngọt.
-
Nhiều năm trở lại đây, một loại rau dại thủa nhà nghèo hàn vi-món rau cải trời đã có mặt khắp các chợ, siêu thị ở thành phố. Nó không còn mang tiếng “rau quê” nữa mà đã sánh vai cùng các loại rau cải “quý tộc” khác với cái giá cũng “quý tộc” không kém.
-
Để món rau luộc được tươi ngon, xanh mướt và đảm bảo dinh dưỡng thì chị em nên nhớ những nguyên tắc này.
-
Chiều nay (6.10), trao đổi với Dân Việt, ông Tạ Hồng Lựu- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Thanh Hóa, cho biết, Phòng sẽ tổ chức kiểm tra tổng thể bếp ăn tại trường Tiểu học Điện Biên 2 – nơi mà trên mang xã hội (Facebook) đăng hình ảnh suất cơm của học sinh chỉ có miếng cá thu nhỏ và rau muống luộc.
-
Muốn có đĩa rau luộc xanh mướt, giòn ngon, bạn cần để nước thật sôi và thêm chút muối trước khi cho rau vào.
-
Hãy cùng tìm hiểu một vài công thức sử dụng thực phẩm điển hình của người Nhật để có được sức sống trường tồn tương tự.
-
Món thịt kho thơm lừng và béo mềm cực hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.
-
Thịt vịt ăn kèm mắm gừng, cá nấu canh chua ăn với mắm sống hay nước mắm chua ngọt ăn kèm các món cuốn.
-
Con gái lấy chồng xa, vào mùa rau muống, mẹ gửi lên cho một chai tương, giữ như thuốc quý.