Rau má
-
Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở phường Tam Quan Nam, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định phát triển mô hình trồng rau má trên diện tích đất lúa kém hiệu quả. Bước đầu mô hình trồng rau má mang lại nguồn thu nhập cao, mở ra hướng sản xuất mới cho người dân nơi đây.
-
Dù ăn sống hay chế biến theo cách nào đi chăng nữa, rau má vẫn có tác dụng rất tốt đối với cơ thể.
-
Rau má có nhiều tác dụng tốt với sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng có thể uống loại nước này.
-
Rau má tên khoa học là Centella asiatica được sử dụng như một loại rau ẩm thực và một loại dược thảo, loại rau này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Rau má là loại rau quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng loại rau này còn rất tốt cho sức khoẻ.
-
Mô hình trồng rau sạch, chủ yếu là trồng rau má của ông Nguyễn Văn Toàn (SN 1967, ngụ ấp 3, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) mỗi năm mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng.
-
Rau má - loại rau mọc dại nhiều ở các vùng quê được sử dụng nhiều trong cả bài thuốc cổ truyền và y học hiện đại, nhằm chữa các bệnh hô hấp, cảm sốt, tổn thương da.
-
Không chỉ nấu được thành các món ngon, loại rau này còn rất tốt cho sức khoẻ nếu ăn đúng cách.
-
Rau má không phải là loại rau dại vô tác dụng mà ngược lại, nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Món cháo rau má càng dễ ăn hơn, nhất là đối với những ai chưa quen với mùi vị là lạ của loại rau rẻ tiền ví như “sâm Việt” này. Bẵng đi nhiều năm, bây giờ tôi đã lớn nhưng niềm yêu thích với món cháo rau má của ngoại vẫn chẳng hề thay đổi...