Rau mầm
-
Hà Nội hiện đang là một trong những địa phương thuộc top đầu của cả nước về thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Tại đợt đánh giá, phân hạng sản phẩm lần thứ 2 tổ chức mới đây, Thủ đô đã có thêm 424 sản phẩm OCOP được gắn sao, vượt chỉ tiêu đề ra năm 2020 với hơn 1.000 sản phẩm OCOP.
-
Giá thể rau mầm đóng vai trò quan trọng cho sự sinh trưởng phát triển của rau mầm, giúp giữ nước, tạo độ thoáng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Vậy làm thế nào để có được một giá thể rau mầm đạt chuẩn, cần những nguyên liệu gì, đặc điểm giá thể ra sao để có được một giá thể rau mầm lý tưởng?
-
Tận tay hái rau công nghệ nếm thử, không ít nông dân trong đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019 đã trầm trồ thán phục về vườn rau quá hiện đại của VinEco ở Vĩnh Phúc.
-
Tận tay hái rau công nghệ nếm thử, không ít nông dân trong đoàn Nông dân xuất sắc 2019 đã trầm trồ thán phục về vườn rau quá hiện đại của VinEco ở Vĩnh Phúc.
-
Ngộ độc thực phẩm là một trải nghiệm khủng khiếp, thậm chí có khả năng đe dọa tính mạng. Nhưng thật khó để xác định bởi ngay cả những thực phẩm lành mạnh nhất cũng có nguy cơ khiến bạn bị ngộ độc nếu không được chế biến đúng cách.
-
Với mong muốn trồng rau sạch cho gia đình và cung cấp thực phẩm sạch cho thị trường, anh Hoàng Thông Thái (ngụ tại phường An Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã nghĩ ra ý tưởng trồng rau mầm sạch trên san hô. Mô hình trồng rau khá mới mẻ và duy nhất tại Việt Nam này đã mang lại thành công.
-
Thịt cá hay rau xanh là những món ăn quen thuộc hằng ngày, nhưng nấu chế biến không cẩn thận, bạn có thể bị ngộ độc vì những thứ tưởng chừng an toàn này.
-
Có thể những món ăn này có hương vị lạ miệng, hiếm có, đem lại cảm giác phấn khích xen lẫn tò mò khi thưởng thức. Tuy nhiên, có những thực phẩm tưởng như vô hại nhưng có thể đưa bạn đến bệnh viện ngay.
-
Với xuất phát điểm “4 không”, không đất sản xuất, không kiến thức trồng trọt, không kinh nghiệm và không có đầu ra sản phẩm, nhưng chính nhờ niềm đam mê với rau mầm, bà Đoàn Thị Duyên (65 tuổi, phường 1, TP.Cà Mau, Cà Mau) đã gầy dựng thành công thương hiệu “Rau mầm sạch bà 5”.
-
Tận dụng diện tích 30m2 trước sân để trồng rau mầm, mỗi ngày chị Hồ Thị Loan (ảnh, 45 tuổi, ngụ số 36/19 đường 16, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM) đưa ra thị trường khoảng 12 - 15kg rau mầm, thu lãi hơn 300.000 đồng.