Rau muống tiến vua
-
Vùng đất cổ Sơn Tây (nay thuộc TP Hà Nội) có tới bốn đặc sản được mệnh danh là “tứ dị” tiến Vua gồm: Dơi ngựa Sài Sơn, cá chép Cấn Xá thuộc huyện Quốc Oai; cua đồng Khánh Hiệp và rau muống Linh Chiểu thuộc huyện Phúc Thọ.
-
Hà Nội có loại rau muống giản dị, nhưng là đặc sản khiến không chỉ người Hà Nội mà cả người tỉnh bạn cũng xiêu lòng khi nếm thử. Và thực sự ngon nhất là rau muống bè, rau muống dải.
-
Làng Tân Phượng, một làng cổ nay thuộc xã Tân Mỹ (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) xưa có tên là Phụng Công Trang, hay làng Phụng Pháp...Đặc biệt, vùng đất này còn gắn với sản vật dùng để tiến vua, đặc biệt là rau muống tiến vua- rau muống trũng.
-
Nông dân Hòa Bình dùng nền nước khoáng ấm, giàu khoáng chất, dinh dưỡng để trồng nên không cần phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, rau vẫn tươi tốt.
-
Mỗi khi đến với vùng đất cổ Sơn Tây, du khách không thể bỏ qua bốn đặc sản tiến vua. Đó là Cá chép Cấn Khánh, gà mía Đường Lâm và rau muống Linh Chiểu.