Rau quả

  • Chiều qua 20.5, trao đổi với phóng viên Báo NTNN, ông Đinh Văn Hương – Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam cho biết: Hiện hoạt động mua bán, trao đổi, xuất nhập khẩu của các hội viên vẫn diễn ra bình thường với các đối tác Trung Quốc.
  • Từ đầu tháng 4 đến nay, huyện Bắc Hà (Lào Cai) đang vào vụ đào. Được biết, toàn huyện hiện có khoảng 50ha cây đào Pháp.
  • Hiện nay, ở Hà Nội đang có 78 tổ tiêu dùng rau sạch như vậy. Các tổ tiêu dùng thành lập thông qua tổ dân phố, câu lạc bộ dưỡng sinh, hội phụ nữ, người phụ trách công đoàn ở các công ty…
  • Người tiêu dùng sợ rau quả nhiễm hoá chất nhưng rau quả sạch trồng theo tiêu chuẩn VietGAP - tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nông nghiệp vẫn chưa phát triển được như kỳ vọng.
  • Loại thuốc có tên "kích phọt" (hay một số địa phương còn gọi là "vươn cành") được bán bí mật ở rất nhiều cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn Hà Nội.
  • Bộ Công Thương cho biết, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam năm nay có thể đạt khoảng 1,2 tỷ USD.
  • Một trong những chất dinh dưỡng quan trong bị thiếu hụt trong bữa ăn hiện nay là diệp lục tố. Các chuyên gia khuyên cáo người dân nên bổ sung chất diệp lục thông qua các loại rau quả xanh.
  • Theo thống kê, dịp Tết thường dễ mắc phải một số bệnh như viêm dạ dày cấp tính, loét dạ dày, viêm tụy cấp, viêm túi mật cấp tính, bệnh tim và tai biến mạch máu não… Dưới đây là vài lời khuyên giúp bạn phòng tránh:
  • Sáng 8.1, sàn giao dịch rau quả và thực phẩm an toàn Hà Nội, Công ty TNHH Green Việt và HTX Văn Đức (Gia Lâm, Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận cung ứng sản phẩm rau an toàn, đồng thời đưa sản phẩm giới thiệu trên website: www.sanbanbuon.vn.
  • Mọi năm, gần Tết là mùa làm ăn nhộn nhịp của các doanh nghiệp xuất khẩu hàng đặc sản, quà quê phục vụ kiều bào. Nhưng năm nay, ảnh hưởng của tình hình kinh tế khó khăn, đặc sản Việt cũng ế hàng.