Chủ đề nóng

Kinh hoàng thuốc "kích phọt" mồng tơi dài thêm 10cm chỉ sau... 5 tiếng

Thứ sáu, ngày 28/03/2014 18:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Loại thuốc có tên "kích phọt" (hay một số địa phương còn gọi là "vươn cành") được bán bí mật ở rất nhiều cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn Hà Nội.
Bình luận 0
Loại thuốc kích thích rau quả này được tả là "loại thuốc của Trung Quốc phun một đêm, sáng mai thu hoạch". Quả thật, sau khi đem loại thuốc đó về thử nghiệm với bó rau mùng tơi, chỉ sau 5 tiếng đồng hồ chúng đã cho kết quả phát triển đến kinh hoàng.

Loại thuốc có tên “kích phọt” (hay một số địa phương còn gọi là “vươn cành”) được bán bí mật ở rất nhiều cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn Hà Nội. Đương nhiên, bởi nó là hàng cấm. Và, những người “ngoại đạo” như chúng tôi không dễ gì để mua được loại thuốc kích thích rau quả đó.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, loại thuốc tăng trưởng "tức thời" được cho là có xuất xứ từ Trung Quốc. Chúng có 3 dạng khác nhau, một là dạng sủi thả vào nước tự tan, hai là dạng bột, ba là dạng nước.
Bó rau mồng tơi được bỏ vào ca nước trước khi pha với thuốc chỉ dài khoảng 20cm.
Sau đó, thuốc "vươn cành" được thả vào hòa tan trong nước. Loại dung dịch này vừa để ngâm chân bó rau vừa dùng để tưới ướt toàn bộ lá.
Sau gần 5 tiếng đồng hồ, bó rau mồng tơi đã vươn dài ra 30cm, lá non mơn mởn. Đặc biệt có thân cây, ngọn vươn dài đến 35cm.
Một ngọn cây trước khi tưới dung dịch kích thích...
...và sau gần 5 tiếng đồng hồ khi đã được ngâm trong dung dịch "vươn cành".
GiadinhNet (Theo GiadinhNet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem