Rau rút
-
Rau rút, loại rau dân dã nổi trên mặt nước, không chỉ làm say lòng người với hương vị thanh mát và giòn giòn đặc trưng, mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Từ canh chua, riêu cua đến nộm, rau rút là món quà tuyệt vời, giúp giải nhiệt và bổ dưỡng cho những bữa cơm gia đình mùa hè.
-
Trong Đông Y, đây là loại rau có tính hàn, có tác dụng chữa chứng mất ngủ, trị nóng trong, làm thông huyết mạch hiệu quả. Đó chính là loại rau rút.
-
Rau rút - loại rau dại mọc khắp bờ ruộng, bờ ao, xưa hái về cho lợn ăn hoặc nhổ vứt đi nay thành đặc sản đắt khách ở thành phố với giá lên tới 90.000 đồng/kg.
-
Rau nhút là một loại rau phổ biến, dân dã với hương vị thơm ngon, nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
-
Rau rút bản thân cũng là một loại rau tương đối xa lạ với một số vùng miền. Loại rau này mới được trồng và bán rộng rãi mấy năm gần đây.
-
ên Hà Giang không chỉ lên với cực Bắc Tổ quốc, lên với những cổng trời lộng mây trời, gió núi, mà bạn còn có cơ hội được thưởng thức những đặc sản địa phương, trong đó đặc biệt là những loại rau rừng cực ngon, lạ.
-
Chỉ với 7.000m2 diện tích nước trồng rau nhút dại, lão nông Đào Văn Hai (ấp Trầu, Phước Thiền, Nhơn Trạch, Đồng Nai) bỏ túi hơn 1 triệu đồng/ngày.
-
Với 4 sào trồng rau nhút, mỗi hộ dân có thể cắt xoay vòng mỗi ngày được khoảng 50kg, “bỏ túi” 400.000 - 500.000 đồng.
-
Rau rút (hay còn gọi là rau nhút) đang được trồng khá phổ biến ở xã Yên Hòa, huyện Yên Mô (Ninh Bình). Theo tìm hiểu của phóng viên Nhà nông/Dân Việt, nhờ nghề trồng loại rau đặc biệt này mà nhiều nông dân ở Yên Hòa có thu nhập ổn định.