Rau sam
-
Các loại rau dại có tác dụng thanh nhiệt, giảm nóng trong mùa thu thường bị coi là cỏ dại thực chất là sản phẩm chăm sóc da tự nhiên cực quý.
-
Loại rau dại mọc hoang ở bờ ruộng, ven đường nhưng lại được coi là món ăn "trường thọ số 1", bổ ngang thuốc.
-
Loại rau dại sống quanh năm ở bờ ruộng, bờ mương hay xen kẽ trong những luống hoa màu, ít ai ngờ nó có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đến thế.
-
Rau sam ở Việt Nam là một loại rau rất “nông dân” của mùa hè. Chúng tôi gọi đó là loại rau nông dân vì đó là loại rau rất phổ thông, dễ trồng, dễ sống, có sức sống mạnh ngay cả ở những vùng đất tưởng chừng chẳng có loại rau nào sống nổi.
-
Không chỉ chế biến được nhiều món ngon, trong y học cổ truyền cây rau sam là "vị thuốc trường thọ" và được sử dụng để chữa nhiều bệnh.
-
Dạo gần đây thấy người thành phố bỗng chuộng rau dại lắm. Người này truyền tai người kia, ăn thử một lần thấy vừa lành vừa lạ lạ là mê ngay thứ rau dại quê mùa. Người ta trồng rau má, tầm bóp, càng cua trong thùng xốp. Rau dại chẳng khác gì "lọ lem về phố"...
-
Loại rau dại mọc rất nhiều ở thôn quê, trước thiếu rau mới ăn, nay thành đặc sản, phơi khô chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Loại rau dại này không chỉ được sử dụng rộng rãi như loại rau xanh hàng ngày mà còn là vị thuốc quý trong y học cổ truyền.
-
Theo các bác sĩ, cây rau sam được nhiều nước trên thế giới dùng để làm rau ăn và làm thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có ung thư và tim mạch. Tuy nhiên, ở nước ta, cây rau này lại bị nhiều người coi như cỏ dại.
-
Đây là 3 loại rau phổ biến trong mùa thu, ăn loại rau này giúp thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, hạn chế khô da, dưỡng da rất tốt.