Rau thối
-
Rau thối ở Mộc Châu (tỉnh Sơn La) có tên tiếng Thái là Pắc Nam. Rau thối là một trong những loại rau rừng ngon, ăn tốt cho sức khỏe. Đây là loại cây rừng dạng dây leo, lá kép màu xanh thẫm, mọc đối xứng nhau. Thân cây và cành lá có rất nhiều gai nhọn...
-
Phải từ rất lâu rồi tôi không được ngắm nhìn và thưởng thức cái mùi thơm nồng nàn đặc trưng từ loài rau của bà con dân tộc Thái trên quê hương tôi.
-
Hỏi 10 người thì 9 người đều nói rằng loại rau dại Tây Bắc có tên là pắc nam (rau thối) rất khó ngửi. Thế nhưng, bỏ qua mùi hương đặc trưng ấy, chỉ cần nếm thử một lần thì sẽ thấy như bị "nghiện" loại rau dại này lúc nào chẳng hay.
-
Loại rau rừng đến từ Tây Bắc tuy có mùi thối nhưng ăn lại rất ngon. Rau rừng này khi về Thủ đô có giá khá đắt, dao động từ 50.000 đến 90.000 đồng/kg nhưng vẫn cháy hàng.
-
Yên Bái không chỉ nổi tiếng với Mù Căng Chải tầng tầng, lớp lớp ruộng bậc thang, những điệu xòe của những cô gái Thái, những điệu khèn của các chàng trai Mông mà còn nổi tiếng bởi những thức đặc sản mang đậm hương vị Tây Bắc.
-
Phân bố nhiều ở các tỉnh vùng núi Tây Bắc như Sơn La, Điện Biên…, loại rau đặc biệt này khiến nhiều người thích thú vì nguồn gốc hoang dã và mùi vị đặc trưng.