Rau thơm
-
Sau trận lũ lịch sử tháng 10/2020, làng trồng rau thơm có tiếng là thôn La Xá (xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) gần như bị xóa sổ hoàn toàn. Lũ rút, nông dân cứ dúi rau thơm xuống đất là tốt vù vù, non mơn mởn.
-
Mỗi lá được người trồng xuất ngoại với giá 700 đồng, chủ yếu cho thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Ở nước bạn thì vậy, còn ở Việt Nam, loài cây này mọc nhan nhản trong mỗi vườn nhà.
-
Với diện tích đất trồng lúa lâu năm, người dân thôn La Xá, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) đã chuyển đổi sang trồng rau thơm theo hướng an toàn, mang lại thu nhập cao gấp mười lần so với trồng lúa.
-
Bằng cách tận dụng những thứ bỏ đi như vỏ trứng, hộp sữa, chị em hoàn toàn có thể trồng hành, ngò, rau thơm…quanh năm, không cần phải cất công đi mua ngoài chợ nữa.
-
Nhiều chị em công sở không ngần ngại trồng "cả vườn" khoai lang hay... chậu rau mùi tàu xanh tươi mướt mắt trên bàn làm việc.
-
Chị Bích Ngọc ở thành phố Tokyo tận dụng lọ hoa, cốc uống nước, bình thủy tinh để trồng rau gia vị làm cây cảnh bonsai trong bếp ngôi nhà của mình.
-
Vườn rau thơm 5ha được trồng theo chuẩn VietGap, mỗi năm cung ứng cho thị trường 25 tấn với giá cao nhưng vẫn được thương lái tranh nhau mua.
-
Mùi tàu, húng chanh hay sả là 3 loại rau thơm quen thuộc nhưng ít ai biết các loại rau này còn có thể dùng để chữa bệnh.
-
Mùa xuân là Tết trồng cây, vậy nên để trang trí cho căn bếp nhà mình cũng như có thêm một số loại rau gia vị sử dụng trong các món ăn thường ngày, bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào việc trồng những chậu rau thơm xinh xắn trong nhà.
-
Một không gian xanh mướt, đầy những loại rau củ và cây ăn quả rất thích mắt sẽ khiến bạn phải thốt lên "quá tuyệt" khi ngắm nhìn khu vườn phong phú của chị Bà Hai Hậu Giang, một người Việt hiện đang sống tại Melbourne (Úc).