Rau thơm
-
Tôi đã đi qua hơn 60 quốc gia và thấy mỗi nước có hương vị ẩm thực riêng và ẩm thực Việt thật sự có những điểm độc đáo, khác lạ.
-
Thưởng thức bánh mì sốt vang trên phố Đình Ngang (Hà Nội) chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của món ăn nơi này.
-
Rau mùi không chỉ là rau thơm làm tăng hương vị cho món ăn mà còn được dùng để chữa nhiều bệnh.
-
Món vịt cỏ nướng từ lâu đã trở thành đặc sản thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Có dịp về thị trấn Vân Đình, thưởng thức món vịt một lần là nhớ mãi, giờ đây món đặc sản ấy đã hiện diện ở Thái Nguyên.
-
Tây Bắc – miền đất có nhiều món ăn hấp dẫn và độc đáo. Đặc biệt, những món ăn này do chính những người bản địa chế biến và đãi khách.
-
Hà Thành vốn nổi tiếng là đất ẩm thực và hội tụ tinh hoa ẩm thực của các vùng miền. Bánh cuốn nhân thịt là một trong những món ăn góp phần làm nên thương hiệu ẩm thực nơi đây.
-
Gọi là cá nướng rơm nhưng không phải cứ đốt rơm, xiên cá vào que tre rồi nướng, mà là cá úp vung gang, nướng rơm, ủ trấu. Món ăn độc đáo này chỉ có ở những vùng quê chiêm trũng Nam Định, Ninh Bình.
-
Bữa ăn của sinh viên đầy đặn chủ yếu nhờ rau nhưng gần hai tuần nay, giá rau xanh tại TPHCM nhảy vọt do ảnh hưởng của mưa bão nên mâm cơm của sinh viên đã eo lại thêm teo tóp.
-
Melbourne, thành phố lớn thứ hai nước Úc, thủ phủ và là thành phố trung tâm của bang Victoria, một điểm đến cực kỳ hấp dẫn đối với du khách toàn thế giới.
-
Trắng tay sau những thương vụ đầu tư bất động sản thua lỗ, bà Phạm Thị Thu Cúc tới thôn Đạ Nghịt (Lạc Dương, Lâm Đồng) trồng rau thơm và thu lãi hàng tỷ đồng mỗi năm.