Rau thơm

  • Từ thân phận người đi bán sứa, đóng gói thuê, chị Nguyễn Thị Thiếc (thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã trở thành tỷ phú nhờ có con mắt tinh tường khi phát hiện ra giá trị của con sứa biển quê nhà.
  • Người Việt vốn đề cao những giá trị tinh thần nhưng lạ thay trong ngôn từ lại hay nhắc đến từ “ăn” như: ăn ở, làm ăn, ăn nói, ăn học, bụng dạ hẹp hòi… bởi một lí do từ phong cách ẩm thực thể hiện qua cách lựa chọn, chế biến sẽ nói lên bản sắc văn hóa, cách ứng xử với cuộc sống con người và cảnh sắc thiên nhiên ở mỗi vùng miền.
  • Mùa Thu tiết trời dịu mát sau những cơn mưa xua đi nắng nóng của mùa Hạ. Từng củ măng tre non vội vã nhú lên khỏi lòng đất như muốn đón nắng thu vàng và hứng sương gió của đất trời. Chỉ sau vài ngày, măng đã cao hơn gang tay được bao quanh những chiếc mo phủ đầy lông tơ.
  • Nhiều trang web về du lịch nổi tiếng thế giới từng liệt kê bánh mì kẹp thịt hay patê của Việt Nam là một trong những thức ăn đường phố ngon nhất thế giới. Trong bài viết mới đây trên trang Du lịch của tập đoàn truyền thông Anh BBC, cây bút David Farley cũng đã một lần nữa xác nhận điều đó.
  • Tự nhận mình không có khiếu kinh doanh nhưng để có tiền nuôi những dự án canh nông hữu ích, TS.Ngô Kiều Oanh buộc mình khoác áo nhà buôn từ sắt vụn, gỗ nghiến, và hiện là rau thơm.
  • Tiết trời oi nóng, làm những món luộc vừa nhanh vừa dễ 'nuốt' là hợp lý nhất.
  • Tôi lễ phép hỏi bà chủ rằng đây là bánh gì thì bà vừa cười vừa đáp lời, trang trọng không kém mà lại rất miền Tây nữa chứ: “Thưa cô, đây là bánh đúc mặn!”.
  • Tôi đã đi qua hơn 60 quốc gia và thấy mỗi nước có hương vị ẩm thực riêng và ẩm thực Việt thật sự có những điểm độc đáo, khác lạ.
  • Thưởng thức bánh mì sốt vang trên phố Đình Ngang (Hà Nội) chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon của món ăn nơi này.
  • Rau mùi không chỉ là rau thơm làm tăng hương vị cho món ăn mà còn được dùng để chữa nhiều bệnh.